Sen đá xiên thịt là một trong những loài sen đá rất độc đáo, dành cho những người thích sưu tầm cây cảnh và thích sự mới lạ. Thực vật này thuộc chi Crassula – là một chi lớn của họ mọng nước có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới.

Nguồn gốc và đặc điểm của sen xiên thịt

Sen đá xiên thịt thường mọc thành bụi, thân cây có thể cao tới 50cm. Lá hình tam giác, dày. Lá có màu xanh xám và sẽ chuyển sang màu đỏ hồng ở ngọn khi có đủ nắng. Chúng phát triển đồng đều, giống như những miếng thịt trên xiên mà người ta thường bán ngoài đường.

Xem thêm:

Giá sen đá xiên thịt bao nhiêu; mua hoa đá ở đâu; giá bán của cây; cách chăm sóc, mẹo, hướng dẫn.
Cây thường ra hoa vào mùa xuân, màu trắng hoặc vàng nhạt, hình sao (ảnh: internet).

Giá sen đá xiên thịt dao động từ 10.000 đến hơn 200.000 đồng một cây tùy vào kích thước mà giá khác nhau. Nhưng địa chỉ mua sen xiên thịt giá rẻ online nổi tiếng là Shopee, Sen đỏ, Lazada…

Chăm sóc cây sen đá xiên thịt

Trông chúng khác với các loại sen đá khác nhưng lại rất dễ chăm sóc.

Ánh sáng: Cây ưa nắng nhiều hơn là bóng râm. Tuy nhiên cần tránh ánh nắng gay gắt của mùa hè nếu không lá sẽ bị cháy xém.

Đất: Đất thoát nước tốt, thông thoáng luôn là điều kiện sống tốt nhất cho cây

Nước: Sen là loại cây ưa khô hạn nên chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần. Nếu quên tưới 1-2 tuần cây vẫn phát triển bình thường nhưng nếu tưới quá nhiều cây sẽ dễ bị úng và chết. Nên hạn chế lượng nước vào mùa đông.

Địa chỉ bán sen đá xiên thịt; các loại, giống mới; Hình ảnh đẹp nhất; có hoa không, vàng rụng lá.
Đất trộn trồng sen đá xiên thịt có giá khoảng 6.000 đồng cho gói 200g.

Ý nghĩa và tác dụng của sen đá xiên thịt

Sen đá tượng trưng cho sự bình yên, giúp xua tan những lo toan, muộn phiền trong cuộc sống và mang đến không gian xanh mát cho gia đình. Trong phong thủy, sen đá còn mang may mắn, tài lộc vào nhà.

Trong công việc, trưng bày hoa sen giống như mong muốn sự thăng tiến, thuận lợi. Và cây cũng tạo ra một môi trường tốt đẹp để đồng nghiệp thân thiện và gắn bó với nhau hơn.

Đồng thời loài cây này còn là biểu tượng của một tình yêu bền vững không thay đổi theo thời gian. Với sức sống mãnh liệt của cây sen đá; người trồng như muốn tự nhủ: Hãy mạnh mẽ đối mặt với bất kỳ khó khăn nào mà cuộc sống mang lại; bởi giống như sen đá, mọi thứ đều có thể vượt qua được.

Giá sen đá xiên thịt, Tác dụng và đặc điểm của cây; có giá bao nhiêu; cách nhân giống, kinh nghiệm.
Sen đá xiên thịt size nhỏ 5-8cm có giá khoảng 25.000 đồng cây không bao gồm chậu.