Sen đá là loài cây mang ý nghĩa như một tình yêu, tình bạn bền chặt, vĩnh cửu. Khi dùng sen đá làm vật trang trí sẽ mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ. Sau đây là các loại sen đá đẹp được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh phong thủy cho ngôi nhà.

Các loại sen đá đẹp phổ biến

Sen đá đế vương

Sen đá đế vương thoạt nhìn chúng như một đài hoa sen, từng lớp cánh hoa cứ xếp đều đặn từng vòng từng vòng. Cánh hoa cũng giữ vai trò là thân, tròn căng mộng nước nhọn dần về phần chóp.

Các loại sen đá đẹp được nhiều người yêu thích; cách chăm sóc, trồng và mẹo nhân giống.
Sen đá đế vương có tên khoa học là Echeveria ebony agavoide (ảnh: internet).

Sen đá nâu

Đây là loài sen đá sẫm màu nhất trong chi Echeveria, hoa đá có màu nâu, tím đen hoặc đỏ nhạt tùy vào lượng ánh sáng mặt trời mà cây nhận được, khi bạn để cây lâu ngoài ánh sáng thì cây sẽ ngày càng đậm hơn. Cây chịu nóng tốt nhưng muốn cây phát triển tốt thì vẫn nên tưới nước thường xuyên. Sen đá nâu khi nở hoa có màu vàng và đỏ, thường ra hoa chu kỳ 2-3 lần trong năm.

Các loại sen đá đẹp được nhiều người yêu thích; cách chăm sóc sen đá nâu; mua sen đá nâu ở đâu;
Sen đá nâu có tên khoa học là Echeveria ‘Black Prince’.

Sen đá Phật bà

Là loại sen mọng nước với nhiều lá xoay quanh trục thân giống như hoa sen rất đẹp. Lá sen có đầu nhọn, đỉnh đầu màu đỏ tía, giống như lá sen đá viền đỏ, nhưng khác một điểm sen phật bà lá mỏng hơn, mép lá có lông.
Sen đá Phật bà cũng giống như các loại sen đá khác, mỗi năm chúng nở hoa 3 – 4 lần. Hoa của chúng thường có màu vàng và đỏ.

những loại hoa sen; hà nội, hoa hồng, cho có; bàn làm việc, đá, thời gian, tình yêu, và, là, cây.
Sen đá Phật bà thuộc họ Crassulaceae.

Sen đá thái

Sen đá thái có nhiều lá xếp khít vào với nhau với mật độ dày trông rất đẹp mắt, cây thường loại mọc cây con ở ngay phía dưới góc nhìn rất thích mắt, cây có màu xánh lá hoặc xanh dương, trên lá có một lớp phấn mỏng. Cây sen thái mang ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn bền vững theo thời gian.

Sen đá thái có rất nhiều lá xếp khin khít nhau với mật độ dày đặc trông rất đẹp mắt, cây thường mọc cây con ngay dưới gốc, cây có màu xanh lục hoặc xanh lam, trên lá có một lớp phấn mỏng. Sen thái có nghĩa là tình yêu, tình bạn bền chặt theo thời gian.

Các loại sen đá đẹp được nhiều người yêu thích; Cách chăm sóc; nhân giống thái; trồng đẹp.
Sen Đá Thái tên khoa học là Echeveria Blue Atoll có nguồn gốc từ Mexico.

Xem thêm: Ý nghĩa sen đá: loài cây mang nhiều thông điệp tốt đẹp

Sen đá hồng

Sen đá hồng thuộc chi Echeveria thuộc họ Crassulaceae (họ lá bỏng) thuộc loài sen đá xương rồng. Khác với loại sen đá có màu hồng hoặc đỏ viền đỏ khá đẹp mắt thì sen đá hồng có toàn bộ lá màu hồng nên trông rất nổi bật. Cái từ thân thể đầu óc của đầu tiên, thon dần về phía cuối cùng. Cây mang ý nghĩa về một tình yêu, một tình bạn bền chặt mãi mãi.

sen đá hồng, đặc biệt, phong thủy, cây cảnh, ánh sáng, hoa, phát triển, màu sắc, may mắn, lựa chọn.
Sen đá hồng có giá từ 12.000 đến 50.000 đồng chậu tùy vào kích thước của cây.

Xem thêm: Đặc điểm và cách chăm sóc sen đá đô la hồng

Sen đá tứ phương

Là một trong những loại họ sen đá, xương rồng có cánh chỉ mọc theo 4 hướng xác định và xếp chồng lên nhau, lá nhẵn bóng thuôn dài về phía trên, thân màu xanh lục. Thường dầu lá có màu đỏ như lửa. Sen đá tứ phương này mang ý nghĩa dù đi khắp bốn phương vẫn gặp nhiều may mắn.

Tứ phương, vô cùng, lá cây, ý nghĩa, địa chỉ, của bạn, cây sen đá, làm việc, hạt giống, dinh dưỡng
Với size trung bình có giá sen đá tứ phương tím khoảng 100.000 đồng cây.

Sen đá hàm cá mập

Sen đá hàm cá mập có bề ngoài khá gai góc và trông rất giống cây xương rồng; tuy nhiên gai của nó khi trưởng thành lại rất mềm, bề ngoài trông giống như hàm của cá mập. Cây rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, giúp mang lại may mắn, hạnh phúc cho bạn mỗi ngày. Sen đá hàm cá mập có đặc điểm là ban đêm khép lại; sáng hôm sau lại mở ra như một phép màu của tạo hóa.

khả năng, đây là, đơn giản, tuy nhiên, đặc điểm, trang trí, khí hậu, hoa sen đá, tác dụng, là một.
Sen đá hàm cá mập là loài cây có nguồn gốc từ Zanzibar.

Sen đá trái tim

Sen đá trái tim cũng là loại thực vật mọng nước; nhưng lá hình trái tim, thân cây dài, vươn lên để lộ những trái tim màu xanh. Sen đá trái tim tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Loại cây xinh xắn này thường được dùng làm quà tặng trong những ngày đặc biệt như sinh nhật, lễ tình nhân, ngày phụ nữ Việt Nam.v.v..

Các loại sen đá đẹp được nhiều người yêu thích; cách chăm sóc, nhân giống, trái tim; mua sen ở đâu.
Sen đá trái tim có tên khoa học: Corpuscularia Lehmannii.

Sen đá thơm

Sen đá thơm là loại cây thân thảo như bạc hà hay húng quế. Trên lá nhất mạt hương có mùi thơm nhẹ; chỉ cần chạm nhẹ vào lá hoặc lại gần cây hít thở nhẹ nhàng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Những loại sen đá; cách chăm sóc, thơm; mua ở đâu; phù hợp, cây hoa, khác nhau, tình trạng, đẹp.
Sen đá thơm hay còn gọi là nhất mạt hương.

Sen đá hoa hồng đen

Sen đá hoa hồng đen có đường kính trung bình từ 5 – 20 cm, lá cây hoa đá bông hồng đen dày hơn các dòng hoa đá khác;chúng có sức sống vô cùng mãnh liệt nếu như bạn lỡ quên tưới nước đến nửa tháng; trên thân lá có các đốm trắng long lanh rất đẹp đặc biệt là vào buổi tối khi cây được soi đèn, hiệu ứng đó sẽ càng dễ thấy. Cây mang lại may mắn, tài lộc cho bạn nhất là khi bạn để nó trên bàn làm việc.

Các loại, cách trồng và chăm sóc sen đá hoa hồng đen; một số, cung cấp, các bạn, cây có, trong nhà
Sen đá hoa hồng đen có tên khoa học là Echeveria purpusorum.

Sen đá cỏ ngọc

Sen cỏ ngọc hay còn gọi là hoa thạch thảo là loại cây thân bụi; phát triển mạnh và dễ dàng thích nghi với các điều kiện khác nhau. Hoa sen cỏ ngọc thường có hoa nhỏ màu vàng, lâu tàn trung bình từ 4 – 6 ngày. Cây sen cỏ ngọc mang đến cho bạn một không gian xanh mát; ngoài ra nó còn có ý nghĩa mang lại nhiều ngọc hay tiền tài, may mắn cho chủ nhân.

Các loại sen đá đẹp được nhiều người yêu thích; cách trồng, chăm sóc sen đá cỏ ngọc; mua ở đâu;
Sen đá cỏ ngọc có nguồn gốc từ Nam Phi.

Sen đá kim cương

Sen đá kim cương thường có màu xanh tươi, lá có đầu tròn, màu sắc lấp lánh như viên kim cương nên được mọi người ưu ái đặt cho cái tên là sen kim cương. Cũng giống như các giống hoa đá khác; cây có lá mọng nước, ưa nắng.

cách chăm sóc sen đá kim cương; mua sen đá kim cương ở đâu tại TPHCM cũng có, chất dinh dưỡng, mua.
Hoa của sen đá kim cương cũng có nhiều màu sắc khác như vàng, xanh và đỏ nhạt.

Sen đá móng rồng

Sen đá móng rồng là trong những loài mọng nước mạnh mẽ nhất. Loài cây này có bộ rễ dài và khỏe sức hút dinh dưỡng cho cây rất tốt. Lá dài thon nhọn về cuối, trên mặt lá có các sọc trắng như sọc sao biển. Trong phong thủy, móng rồng hình phễu có tác dụng thu hút tiền tài; may mắn đến với bạn và hấp thụ các tia điện tử có hại từ các thiết bị mang sóng điện tử, rất tốt cho sức khỏe.

Cây móng rồng đẹp được nhiều người yêu thích; mua ở đâu giá rẻ uy tín chất lượng, cách chăm tốt.
Tuổi trung bình của một móng rồng thường rất dài là từ 2 đến 5 năm.

Sen đá hoa hồng trắng

Sen đá hoa hồng trắng biểu tượng của tình yêu mãnh liệt; cây thích hợp để trang trí bàn làm việc, bàn café, góc học tập, góc riêng của bạn…trang điểm thêm chậu hoa xinh, cây sẽ trở thành món quà rất ý nghĩa.

nhân giống; cách, hoa hồng trắng; phố hà nội rất nhiều, tượng trưng, thích hợp, sen đá, chỉ cần.
Sen đá bông hồng trắng có nguồn gốc từ Mexico đên Tây Bắc Nam Mỹ.

Sen đá nhím

Sen đá nhím là một trong những dòng sen đá mới; rất lạ mắt và có hình dáng giống những chú nhím đen rất dễ thương. Sen đá nhím có nhiều lá nhỏ, dài, có nhiều lông mao mềm bao quanh. Sen đá nhím mang ý nghĩa là loài hoa của tình bạn thân thiết và cũng là biểu tượng của một tình yêu ngọt ngào, sâu lắng và khó rời xa. Chúng mang lại may mắn, hy vọng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Các loại hoa đá đẹp; sen nhím nhân giống thế nào; các chăm sóc; các loại cây, một tình yêu, vườn.
Sen đá nhím đen tên khoa học là Sinocrassula Yunnanensis ‘Napoli Noire’.

Sedum dạ quang

Sedum dạ quang này thuộc họ sedum, bao gồm những loại cây được thu nhỏ và vô cùng dễ thương. Dòng sedum cũng thuộc họ mọng nước, cây mọc thành bụi nhỏ hình đài hoa, màu bên trong tươi sáng trông rất bắt mắt. Sen đá Sedum dạ quang có khả năng trữ nước ở lá và thân.

Các loại sen đá đẹp được nhiều người yêu thích; sedum dạ quang mua ở đâu; cách; mẹo, hướng dẫn.
Sedum dạ quang có nguồn gốc từ Mexico​.

Ngoài ra còn có các loại sen đá đẹp khác như: sen mông, sen đá thạch bích, sen đá ngọc bích,…

Cách chăm sóc các loại sen đá cơ bản

Sen đá và xương rồng cùng xuất thân từ những vùng khô hạn vì vậy những loại này thích nóng và không ưa ẫm ướt. Do đó cách chăm sóc sen đá cũng đơn giản chỉ cần chúng ta chú ý các yếu tố sau:

Đất trồng: là loại thoát nước tốt, có độ mùn cao.

Phân bón: để cây phát triển nhanh; chúng ta nên bón thêm phân tan chậm hoặc bổ sung vào đất nhưng không nên bón quá nhiều. Chỉ bón phân 3 – 6 tháng/lần để tránh cây bị sốc.

Nước: Các bạn chỉ cần tưới nước vừa đủ 2 – 3 lần/tuần; tuyệt đối không tưới quá nhiều nước cho cây.

Ánh sáng: Bạn nên để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời; nhưng nắng nhẹ như buổi sáng sớm hoặc buổi chiều, để tránh trường hợp cây bị cháy nắng.

Nhân giống: Cây có thể nhân giống bằng lá, giâm cành hoặc trồng bằng hạt đều được.

Phân bón: Để giúp cây phát triển nhanh thì bạn nên bón thêm loại phân tan chậm hoặc trên thêm vào đất nhưng không nên quá nhiều; nên cách 3 – 6 tháng/lần tránh trường hợp làm cây sốc.

Các loại sen đá đẹp được nhiều người yêu thích; những loại đẹp nhất thế giới, cách chăm sóc, trồng.
Chậu đất nung được yêu chuộng nhiều vì nó có khả năng hút nước tuyệt vời (ảnh: internet).

Tác dụng đối với sức khỏe của các loại sen đá

Họ sen đá có khả năng loại bỏ các chất VOC như benzene và formaldehyde thường có trong khói thuốc lá, thảm trải sàn, sách và mực in… Ngoài ra họ sen đá còn có hệ tuần hoàn sinh học ngược lại với hầu hết các loại cây cảnh; đó là hấp thụ khí CO2 vào và thải ra khí O2 vào ban đêm. Nên sen đá là loại cây đặc biệt thích hợp để chọn làm vật trang trí trong phòng ngủ của bạn.

Sen đá còn có tác dụng hút được các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, bộ đàm, tivi…từ những tế bào thực vật có trong lá cây; do đó nếu có một vài chậu sen đá đặt bàn làm việc thì rất có lợi cho sức khỏe của bạn, có thể phòng tránh được các bệnh do tia bức xạ gây ra.

Chính những màu sắc của sen đá như xanh tươi mát sẽ giúp bạn điều tiết được mắt, làm dịu mắt khi bạn tiếp xúc quá lâu với máy tính; màu nâu đỏ giúp bạn có không gian sống động, phong phú hơn.

Vẻ ngoài xinh xắn và màu sắc của sen đá cũng giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện trí nhớ từ đó tăng khả năng tập trung và tăng hiệu quả làm việc.

Sen đá phần lớn có những màu sắc rất đẹp và độc đáo. Được nhiều người ưa chuộng dùng làm cây cảnh mini trang trí trong nhà để tạo phong thủy tốt; hút tài lộc và may mắn cho gia đình.