Chỉ nghe tên thôi cũng khiến người ta mê mẩn. Đó là sen đá tai thỏ. Một loại sen đá đặc biệt mà chắc hẳn ai đam mê sen đá cũng sẽ thích. Để hiểu thêm hãy cùng Mucwomen tham khảo bài viết này nhé.

Đặc điểm của sen đá tai thỏ

Sen tai thỏ có tên tiếng anh là Monilaria Obconica. Nó được tìm thấy ở Nhật Bản và từng tạo nên cơn sốt tại quốc gia này. Bởi vì vẻ ngoài của cây rất dễ thương và người Nhật rất thích những thứ đáng yêu như vậy. Điểm khác biệt so với những loại hoa đá khác là có 2 nhánh dài hơn như tai thỏ.

Với hai nhánh dài như tai thỏ, cây cảnh mini này sẽ khiến nhiều người phải thốt lên rằng nó dễ thương đến nhường nào. Hoa đá tai thỏ đã tạo nên một cơn sốt trên khắp nơi trong thời gian qua. Đặc biệt, khi để ngoài nắng, màu xanh của cây sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt.

Giá của sen đá tai thỏ tại các shop khoảng từ 15.000 đến 75.000 VNĐ tùy theo loại và chậu của cây.

Sen đá tai thỏ, cách nhân; hạt giống mix nhiều màu; mua ở đâu tại TPHCM, Hà Nội, Đà Lạt, Huế.
Sen đá tai thỏ thường phát triển vào mùa đông, mùa hè cây dường như không phát triển (ảnh chụp màn hình: Vườn Thanh Xuân).

Ý nghĩa sen đá tai thỏ

Sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, sen tai thỏ là loại cây cảnh mini dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng được nhiều người yêu thích. Đồng thời, nó còn mang nhiều ý nghĩa tượng trưng và là món quà ý nghĩa mà mọi người dành tặng cho nhau.

Sen đá nói chung có sức sống mãnh liệt. Vì vậy, nó tượng trưng cho một tình yêu bền chặt; tình cảm gia đình sâu đậm. Sen tai thỏ ngụ ý cuộc sống dù khó khăn đến đâu cũng có thể vượt qua. Nó giống như thể hiện ý chí của con người.

Về mặt phong thủy, hoa đá tai thỏ còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, thăng tiến, hạnh phúc… nên rất thích hợp để trong nhà hoặc nơi làm việc.

Chính vì ý nghĩa này mà sen đá trở thành món quà hấp dẫn để dành tặng cho người thân yêu của mình. Đặc biệt, các bạn trẻ rất thích loài cây này vì khi tặng cho người mình yêu sẽ biểu đạt được tình cảm với đối phương.

Cách trồng sen tai thỏ

Kỹ thuật trồng sen đá tai thỏ khá dễ, chăm sóc không tốn nhiều thời gian mà lại khiến bàn làm việc của trở nên ấn tượng.

Cách trồng cây sen tai thỏ quả thực được rất nhiều người quan tâm và áp dụng. Cây thường được trồng bằng hạt. Nên chọn hạt giống sen tai thỏ cần đủ mọng, không bị vỡ vụn; thì khả năng ươm hạt thành công sẽ rất cao.

Sen đá tai thỏ - Đặc điểm và cách chăm sóc hợp lý; Giá rẻ; mua ở đâu; Trồng, nhân giống, chăm sóc.
Hạt giống sen đá tai thỏ mix màu thường có giá khoảng 12.000 VNĐ/20 hạt.

Video cách trồng sen đá tai thỏ chi tiết cho người mới | The Sultan Of The Stepover

Cách chăm sóc cây sen đá tai thỏ

Khi trồng và chăm sóc sen đá tai thỏ cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ môi trường và đủ nước. Tốt nhất nên đặt chậu ở nơi râm mát, thoáng gió, không khí càng mát càng tốt để cây phát triển. Khi cây trưởng thành, hai chiếc tai thỏ là hai cành và lá sẽ phát triển rất nhanh; chúng sẽ dài ra và chạm vào nhau. Nếu cây thiếu nước, hai cành và lá của cây sẽ rũ xuống; nhưng chỉ cần tưới nước, cây sẽ tươi tốt trở lại, trông khá ngộ nghĩnh.

Xem thêm:

Từ Khóa: