Công an, quân đội nhận lệnh tìm, thu gom người lang thang ở Sài Gòn để những thực hiện yêu cầu người vô gia cư cũng “ở yên một chỗ”.

“Làm xong trong một ngày”

Quyết định gom người lang thang ở Sài Gòn được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra trong cuộc họp sáng 23/8. Theo ông Đam, nhóm người yếu thế này cần thu dung, tránh nguy cơ đi tứ tung làm lan dịch.

“Tôi đề nghị kiểm tra lại toàn bộ lực lượng lang thang, dứt khoát phải đưa vào nơi ổn định tạm thời trong chiến dịch này. Dứt khoát trong hôm nay, đối tượng lang thang, cơ nhỡ phải được quản lý toàn bộ”, báo Zing trích lời ông Đam.

Ông Đam giao nhiệm vụ cho công an phát hiện, mời người lang thang về nơi thu dung do quân đội quản lý. Trong ngày 23/8, việc này phải hoàn thành.

“Có một số ca dương tính”

Vẫn theo Zing, đến tối 23/8, có hàng chục người lang thang ăn xin, cơ nhỡ ở quận 3, quận Tân Bình được đưa về các khu tập trung và làm xét nghiệm.

Tại quận 3, ở phường Võ Thị Sáu có 15 người; phường 11 có 5 trường hợp; phường 12 và phường 3 có một trường hợp. Qua xét nghiệm, có một người dương tính Covid-19.

Người vô gia cư được lực lượng chức năng quận 3 đưa về nơi tập trung (ảnh chụp màn hình báo Zing).
Người vô gia cư được lực lượng chức năng quận 3 đưa về nơi tập trung (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Tối cùng ngày, công an quận Tân Bình cho biết phát hiện 16 người vô gia cư. Trong đó, có 3 người có kết quả test nhanh dương tính với nCoV.

Về việc phân bổ người lang thang sau khi xét nghiệm, báo Thanh Niên thông tin, chiều 23/8 Sở LĐ-TB-XH đã chuẩn bị 2 cơ sở để tiếp nhận ban đầu những người này; gồm: Cơ sở tư vấn và cai nghiện Bình Triệu (địa chỉ tại 30 đường số 5, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức) và Trung tâm hỗ trợ xã hội (463 Nơ Trang Long, phường13, Q.Bình Thạnh).

Đối với những người sống lang thang có giấy xét nghiệm dương tính Covid-19 và có sử dụng chất ma túy thì chuyển vào Trung tâm cách ly tập trung F0 tại số 463 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh để được chăm sóc, điều trị.

Từ Khóa: