Nóng: Cho mượn 1.500 bình oxy, bị xù tới 1.000 bình, đòi còn bị chửi; Sài Gòn sắp xây 20 lò thiêu; cảnh sát cơ động Tây Nguyên tiến vào Vũng Tàu.

Cảnh sát cơ động Tây Nguyên tiến vào Bà Rịa – Vũng Tàu

Sáng 23/8, thêm 100 cảnh sát cơ động thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên đã lên xe tiến về Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo một số nguồn tin, lực lượng này được chi viện cho Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để “giữ an ninh trật tự, chống dịch Covid-19”.

Cảnh sát cơ động Tây Nguyên về Bà Rịa Vũng Tàu (ảnh chụp màn hình hiển thị video báo PLO).
Cảnh sát cơ động Tây Nguyên về Bà Rịa Vũng Tàu (ảnh chụp màn hình hiển thị video báo PLO).

Trước đó, tối 21/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động điều lực lượng gồm 250 người thuộc Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ tới Bình Dương.

Vào ngày 22/8, hơn 300 cảnh sát cơ động Tây Nguyên cũng đã được điều tới Sài Gòn.

Khánh thành nghĩa trang nghìn tỷ, Sài Gòn sắp xây 20 lò thiêu

Nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) có tổng vốn khoảng 2.000 tỷ đồng chính thức hoạt động. Thông tin này được chủ đầu tư – Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. HCM, cho biết sáng 23/8.

Cũng theo chủ đầu tư, tới đây sẽ đầu tư thêm trung tâm hỏa táng với quy mô 20 lò; hiện đã duyệt thiết kế và đợi triển khai (Đọc toàn bản tin trên báo Người Lao Động).

100.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà: Gồm những thuốc gì?

Theo báo Tuổi Trẻ, Sở Y tế TP. HCM yêu cầu Bệnh viện Nhi Đồng 1 mua 100.000 túi thuốc để điều trị F0 cách ly tại nhà.

Túi thuốc phát cho F0
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Túi thuốc Sở Y tế yêu cầu mua có 4 loại; dùng cho 7 ngày, gồm: túi thuốc A là thuốc thông thường, 28 viên paracetamol (loại 500 mg); vitamin đa sinh tố, vitamin C 14 viên; túi thuốc B là gồm kháng đông, kháng viêm chỉ được dùng khi F0 có triệu chứng sớm của suy hô hấp (khó thở, nhịp tim trên 20 lần/phút, hoặc SpO2 dưới 95% và chưa liên hệ được nhân viên y tế để được hướng dẫn, hỗ trợ).

Kết quả hơn 80 vạn mẫu xét nghiệm ở Hà Nội

Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội cho biết, về việc lấy mẫu và xét nghiệm diện rộng đợt 2; tính đến 21 giờ 22/8, toàn TP đã lấy được 803.117/856.422 mẫu; đạt 93,7%.

Hiện tại đã có 738.172 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 54 mẫu dương tính.

Cho mượn 1.500 bình oxy, bị xù 1.000 bình, đòi còn bị chửi

Theo Dân Trí, nhà sáng lập ATM oxy Hoàng Tuấn Anh kêu gọi người dân sau khi đã được hỗ trợ mượn bình oxy hoàn trả cho dự án.

Ông Tuấn Anh cho biết, hiện tại dự án có khoảng 1.500 bình oxy giúp người dân; nhưng có đến 1.000 bình chưa được trả lại.

Hàng ngày nhóm dự án phải đổi bình trống, nạp oxy liên tục; nên trong 500 bình còn lại chỉ sử dụng được khoảng 250 bình để cấp cứu cho các trường hợp F0. Trong khi đó, bình quân có đến 400-500 trường hợp tại TP. HCM cần dự án hỗ trợ oxy mỗi ngày nên tình hình rất khó khăn.

“Có thể họ muốn trữ bình oxy, giữ lại cho người nhà để đề phòng mặc dù chưa cần thiết. Nhưng như vậy, những người cần oxy lại không có bình để sử dụng. Nếu người sử dụng xong không trả bình lại, họ có thể cướp đi tính mạng của một người đang cần oxy”, ông Tuấn Anh nói.

Việc bình oxy làm từ thiện bị xù là điều ông Tuấn Anh và các cộng sự không ngờ tới. Ông chia sẻ với Dân Trí: “Chúng tôi chịu nhiều áp lực. Tình nguyện viên liên lạc nhiều lần với gia đình đã mượn bình oxy, tới nơi xin lại không được, thậm chí đôi khi còn bị chửi. Cũng vì số lượng bình còn lại quá ít nên một số người gọi điện mượn bình oxy chúng tôi không có để đưa đến cũng bị nói nặng lời, bảo làm từ thiện mà không có bình oxy. Chúng tôi muốn giúp tất cả trường hợp nhưng không có bình sao làm được” (Đọc toàn bản tin trên Dân Trí).

Từ Khóa: