Nhiều người cho rằng làm bạn với người yêu cũ là hành động của người trưởng thành; thực tế, nó không hề có lợi mà còn mang thêm nhiều phiền phức.

Cảm xúc của con người không bao giờ có thể kiểm soát được. Sau rất nhiều nghiên cứu về tâm lý học, các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng cách tốt nhất để đối xử với người yêu cũ là… tránh xa họ. Không qua lại, không theo dõi, và đây là lý do tại sao bạn cần xem xét điều đó.

Phụ nữ nên cắt hẳn liên lạc với người yêu cũ vì những lý do sau đây

1. Bạn cần thời gian xa người yêu cũ để chữa lành nỗi đau trong lòng

Vì rất khó để kiểm soát cảm xúc của con người; nên việc ở bên cạnh người yêu cũ sẽ khiến bạn càng khó vượt qua nỗi đau chia tay và bước tiếp. Bạn sẽ lại chìm đắm trong những cảm xúc lẫn lộn; nửa muốn bước tiếp, nửa muốn quay lại nhưng không thể.

Sau khi chia tay, ai cũng cần một khoảng thời gian để hàn gắn; và nếu bạn cứ gặp lại người yêu cũ thì sẽ chẳng ích gì cho câu chuyện này cả. Bởi vết thương tình cảm rất khó lành. Không có loại thuốc nào có thể tăng tốc độ phục hồi của bạn. Đôi khi, những gì bạn thực sự cần lại chính là thời gian.

Phụ nữ nên cắt hẳn liên lạc với người yêu cũ vì những lý do sau đây
Nhiều người sẽ nghĩ rằng làm bạn với người yêu cũ là hành động thường thấy của những người trưởng thành.

Nếu bạn bắt đầu liên lạc với người yêu cũ, bạn đang tước đi thời gian để chữa lành vết thương mà mối quan hệ ấy đã gây ra cho bạn. Những tổn thương này rất khó chữa lành và một số người có thể mất vài tháng; thậm chí nhiều năm để hồi phục hoàn toàn.

2. Không nên lãng phí năng lượng cho một mối quan hệ đã chết

Mối quan hệ của bạn đã kết thúc. Bạn đã từng đi trên con đường đó trước đây và không có lý do gì để quay lại. Bạn phải tiến về phía trước, hoặc giữ nguyên vị trí của mình và chữa lành vết thương. Không bao giờ chọn quay lại. Đó chỉ là một con đường đã hóa tro tàn. Nếu bạn tiếp tục giữ liên lạc với người yêu cũ, điều đó sẽ gây lãng phí năng lượng của bạn.

Chúng ta cần rất nhiều năng lượng dành cho các mối quan hệ và những người khác. Đó là lý do tại sao bạn không nên tiếp tục lãng phí năng lượng cho một mối quan hệ đã kết thúc.

3. Tình cảm của người ấy vẫn còn đó

Nếu bạn là người chủ động cho cuộc chia tay, thì người ấy sẽ luôn muốn quay lại. Tất nhiên nếu bạn có thể quay lại thì cũng không sao; nhưng nếu bạn không muốn, điều tốt nhất nên làm là cắt liên lạc hoàn toàn.

 Không có lý do gì để hai người nên tiếp tục làm bạn
Nếu bạn tiếp tục giữ liên lạc với người yêu cũ, điều đó sẽ gây lãng phí năng lượng của bạn.

Bởi để đối phương hy vọng vào một tình yêu tan vỡ không thể hàn gắn là điều vô cùng tàn nhẫn.

4. Làm bạn với người yêu cũ khó tránh khỏi những tổn thương

Khi đã là bạn, bạn cũng không có quyền ngăn cản người ta đến với tình yêu mới. Nhưng trên thực tế, nhìn người yêu cũ có người mới không phải là một trải nghiệm thú vị. Nhất là khi người mới của họ trội hơn bạn, thì nỗi đau không thể tả xiết.

5. Không có lý do gì để hai người nên tiếp tục làm bạn

Trừ khi cả hai vẫn có một số điểm chung để gắn bó như những đứa con, hầu như không bao giờ có lý do chính đáng để giữ tình bạn với người yêu cũ, cho dù lý do là gì. Rõ ràng, bởi vì đó là mối quan hệ mà bạn đã tự mình kết thúc nó.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng làm bạn với người yêu cũ là hành động thường thấy của những người trưởng thành. Nhưng thực ra, cắt bỏ hoàn toàn sẽ tốt hơn; giúp bạn tránh được những tình huống khó xử và khiến vết thương trở nên trầm trọng hơn.

6. Bạn sẽ bị mắc kẹt trong tưởng tượng và quên đi thực tế

Bạn mơ tưởng về một cuộc sống mà hai bạn đã ở bên nhau và không bao giờ chia tay. Bạn và người yêu cũ vẫn nắm tay nhau, hẹn hò, đi ăn chung… Nhưng tất cả chỉ là do bạn tưởng tượng và nó sẽ tước đi cơ hội của bạn trong cuộc sống thực.

Bạn không thể quên nếu bạn không cắt hẳn liên lạc với người yêu cũ
Đừng quá đắm chìm trong những hồi ức về mối tình đã qua (ảnh: internet).

Đừng ảo tưởng về một mối quan hệ bất thành với người yêu cũ. Mọi thứ đều đã kết thúc. Hãy quên chúng đi và bước tiếp.

7. Bạn không thể quên nếu bạn không cắt hẳn liên lạc với người yêu cũ

Đừng quá đắm chìm trong những hồi ức về mối tình đã qua. Bạn có thể buồn, có thể khóc, nhưng đừng trì trệ vì nó. Bạn phải tiếp tục tiến về phía trước. Bạn còn cả một tương lai đang chờ đợi; và không thể để những kỷ niệm với người yêu cũ níu kéo chân bạn lại.

Bạn phải hiểu rằng bạn vẫn có thể tìm thấy tình yêu đích thực với người mới, nhưng đừng cố quay lại với người yêu cũ.

8. Khó có người yêu mới khi vẫn liên lạc với người yêu cũ

Sau khi kết thúc một cuộc tình, ai cũng cần một khoảng thời gian để hàn gắn. Và một khi bạn hồi phục, bạn cũng sẽ sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

8 lý do vì sao phụ nữ nên cắt hẳn liên lạc với người yêu cũ
Bạn còn cả một tương lai đang chờ đợi và không thể để những kỷ niệm với người yêu cũ níu kéo chân bạn lại.

Tuy nhiên, nếu tiếp tục qua lại với người yêu cũ, bạn sẽ không thể tìm được tình yêu mới. Bởi không một chàng trai nào muốn người mình yêu vẫn gặp lại người yêu cũ. Nếu điều này nghiêm trọng hơn, người mới sẽ nghĩ rằng họ là cái bóng của người yêu cũ.

Chia tay người yêu cũ có thể được ví như một nốt nhạc buồn kết thúc một bản tình ca. Hãy để nốt cuối đó trở thành nốt trầm, tạo cho bản nhạc đó một kết thúc êm ái, dễ chịu.