Những mối tình không trọn vẹn với những ký ức, hoài niệm luôn khiến người ta đau đáu không quên; và khi gặp lại người yêu cũ, trong lòng mỗi người đều có những nỗi niềm, rung động.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, thì phần lớn đều có những tình cảm đặc biệt dành cho người yêu cũ – người mà đã đi cùng họ một chặng đường trong cuộc đời. Có thể chặng đường buồn nhiều hơn vui; nhưng họ đã cùng nhau trải qua trên hành trình đó.

Phụ nữ – khi làm vợ thường rất nhạy cảm; họ hiểu được những mối đe dọa đến từ người yêu cũ của chồng hoặc người yêu họ. Có lẽ bởi vậy mà họ luôn muốn biết đàn ông có suy nghĩ và xu hướng hành động như thế nào khi gặp lại người yêu cũ.

Đàn ông rất khó quên người yêu cũ

Đàn ông họ cực kỳ khó quên người yêu cũ; dù thời gian có là 1 năm, nhiều năm hay chục năm đã trôi đi; thì những vương vấn về người yêu cũ vẫn luôn canh cánh trong lòng.

không quên người yêu cũ
Thực tế, đàn ông là những người nhớ người yêu cũ, vương vấn kỷ niệm với người cũ nhiều hơn so với phụ nữ. Chính vì vậy, nên họ thường rất khó quên những mối tình đã đi qua cuộc đời họ.

Khác với phụ nữ, lúc chia tay người yêu có thể sẽ đau đớn, khóc lóc, suy sụp tưởng như chẳng thể vực dậy nổi. Nhưng ở đàn ông thì ngược lại; họ tỏ ra bình thản như chẳng hề có gì xảy ra; vẫn ăn, vẫn ngủ, vẫn chơi, vẫn cười đùa như thường. Nhưng không ai biết, với đàn ông họ nén lại tất cả; ngoài mặt bình yên nhưng ở trong lòng thì nổi sóng.

Bởi dù cho thời gian bên nhau dài hay ngắn; thì ít nhất họ cũng đã hiểu nhau được một phần nào đó; đã có những giây phút hạnh phúc bên nhau; để rồi khi chia tay, trong lòng họ có những thứ tình cảm, có những kỷ niệm không thể nào phai mờ và dễ dàng quên đi được.

Luôn sẵn sàng giúp đỡ người yêu cũ lúc khó khăn, hoạn nạn

Trong tim đàn ông, người yêu cũ luôn có một vị trí đặc biệt; tình cảm với người cũ là một thứ gì đó thiêng liêng và muốn trân trọng. Có câu “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”; thế nên mối tình dở dang với người cũ luôn khiến đàn ông có cảm giác người cũ luôn hoàn hảo, tốt đẹp; đôi khi còn cảm thấy mình là người có lỗi trong chuyện chia xa này.

Luôn sẵn sàng giúp đỡ người yêu cũ lúc khó khăn, hoạn nạn
Dù sau này, người đàn ông có thể tìm thấy được người phụ nữ tốt và tuyệt vời hơn; nhưng có thể trong tim họ vẫn còn một góc nào đó cho mối tình trong quá khứ (ảnh chụp màn hình: istockphoto).

Khác với phụ nữ khi đã chia tay; họ có thể thờ ơ hoặc quyết tâm lảng tránh để quên đi người xưa cũ. Nhưng đàn ông lại khác; họ luôn sẵn sàng và không ngại việc ra tay giúp đỡ người yêu cũ trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Vậy nên, một lúc nào đó nếu người ấy cần thì đàn ông sẽ không nề hà mà nhiệt tình giúp đỡ đến nơi đến chốn. Với họ có thể việc giúp đỡ đó không xuất phát từ tình yêu; cũng không phải là tình thương; mà đơn giản họ nghĩ đó là trách nhiệm với người cũ.

Với đàn ông, họ dường như rất thích giúp đỡ người yêu cũ. Đôi khi cũng vì thế mà khiến cho mâu thuẫn trong gia đình trở nên căng thẳng. Họ luôn cố gắng giấu giếm vợ hoặc người yêu hiện tại; để âm thầm giúp đỡ người xưa cũ; vì nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm và có lẽ bớt đi sự áy náy.

Không muốn để vợ hoặc người yêu hiện tại biết

Có lẽ khi giúp đỡ người yêu cũ, đàn ông cũng không nghĩ gì sâu xa. Nhưng dù cho không làm điều gì khuất tất thì họ cũng sợ những cơn ghen từ vợ (hoặc người yêu hiện tại) của mình.

Đàn ông có suy nghĩ gì khi gặp lại người yêu cũ?
Đa phần đàn ông khi gặp lại người yêu cũ đều có chút động lòng, nhớ nhung và day dứt. Đặc biệt, là với những người đàn ông còn nặng lòng với người cũ (ảnh minh họa: internet)

Đàn ông muốn gặp lại người cũ, tò mò về cuộc sống của họ; và sẵn sàng giúp đỡ khi người cũ cần. Nhưng đàn ông lại sợ người phụ nữ hiện tại của mình biết được. Vậy là họ tìm cách để giấu giếm; họ không muốn người yêu hoặc vợ mình tổn thương; nhưng cũng không thể bỏ mặc người cũ; và đây cũng là một lý do dẫn đến những mối quan hệ đổ vỡ.

Đàn ông à! Những chuyện đã cũ, những người đã xa thì hãy để tất cả ngủ yên nhé! Hãy cân nhắc và vạch ra cho mình khoảng cách nhất định với người cũ; để có thể giữ gìn hạnh phúc của chính mình và không làm tổn thương người phụ nữ hiện tại của mình.

Đàn ông đôi khi khó có thể quên đi những kỷ niệm về người yêu cũ; nhưng suy cho cùng thì người phụ nữ hiện tại mới là hạnh phúc mà đàn ông cần trân trọng và giữ chắc trong tim.

Xem thêm: