Phụ nữ yêu thật lòng thì cả thế giới, cả tương lai chính là bên cạnh người mình yêu. Nhưng đừng yêu quá sâu, cũng đừng hy sinh quá nhiều kẻo rồi lại khổ.

Người đời thường hay nói rằng sinh ra là phận đàn bà đã khổ và thiệt thòi hơn đàn ông rất nhiều. Đàn bà yếu đuối, sống bằng con tim, bằng xúc cảm nên đường đời cũng lắm truân chuyên. Nhưng người phụ nữ hiện đại và thông minh chính là người biết tạo dựng hạnh phúc cho chính mình. Đàn bà muốn hạnh phúc, an yên thì đừng yêu quá sâu, đừng hy sinh quá nhiều.

Đàn ông coi trọng sự nghiệp, còn đàn bà ngàn đời luôn trọng tình cảm

Phụ nữ một khi đã yêu thì dốc cạn tâm can của mình cho người đàn ông ấy. Đàn bà khi yêu thật lòng thì cả thế giới, cả nguồn sống, thậm chí cả tương lai chính là bên cạnh người mình yêu.

Nhưng nếu yêu quá sâu nặng, dành hết tình cảm cho người đàn ông ấy mà quên đi chính mình thì cũng chính là đàn bà tự đặt mình vào thế yếu. Bởi cuộc đời này đâu phải lúc nào cũng diễn ra như ý nguyện của chúng ta. Yêu hết mình, cho hết mọi thứ đâu phải lúc nào cũng nhận về những điều tương tự.

Đàn ông coi trọng sự nghiệp, còn đàn bà ngàn đời luôn trọng tình cảm
Phụ nữ yêu thật lòng thì cả thế giới, cả tương lai chính là bên cạnh người mình yêu.

Đau lòng nhất với người phụ nữ chính là yêu sai người và lấy nhầm chồng. Nỗi đau khổ ấy còn nhân lên gấp vạn lần khi biết mình yêu sai; biết mình lấy nhầm người mà bản thân mình chẳng thể dứt bỏ được.

Gặp phải người chồng vô tâm, vũ phu, ngoại tình… mà vẫn cố chấp ôm lấy. Bởi đã trót yêu quá sâu nặng bằng cả con tim, bởi đã trót cho đi tất cả nên buông bỏ chẳng đành. Yêu quá nhiều để rồi tự đặt mình vào thế yếu, tự chặn mọi đường lui của mình.

Bởi thế, đàn bà muốn hạnh phúc thì đừng nên yêu quá sâu, cũng đừng nên hy sinh quá nhiều

Phụ nữ cứ nghĩ hy sinh vì chồng vì con thật nhiều sẽ đổi lại được sự yêu thương, hạnh phúc. Thế nên, khi có chồng, có con họ dần quên mất bản thân mình; chỉ sống cho người khác.

Thuở đôi mươi rực rỡ đã qua, đàn bà gác lại mọi sở thích, mọi thú vui, hoài bão của bản thân để vun vén và chu toàn cho gia đình. Mua một thỏi son cũng phân vân, một chiếc váy đẹp, một đôi giày mới cũng cầm lên rồi đặt xuống rồi quyết định không mua: “Thôi để tiền ấy mua sữa cho con hay mua cái gì ngon cho cả nhà cùng ăn”.

Bởi thế, đàn bà muốn hạnh phúc thì đừng nên yêu quá sâu, cũng đừng nên hy sinh quá nhiều
Sống cho bản thân mình một chút sẽ khiến phụ nữ chúng ta tìm được hạnh phúc và bình yên thực sự, (ảnh MH).

Thanh xuân của đàn bà ngắn ngủi lắm, chớp mắt đã thấy tuổi trẻ ở phía sau lưng mình. Nhưng nhiều người đàn bà cả đời sống mà chưa từng biết yêu thương và sống cho bản thân mình. Để rồi, khi những nếp nhăn trên gò má xuất hiện; những dấu vết thời gian tàn phá gương mặt họ nhận ra chưa từng một ngày sống cho riêng mình. Nhưng có hối tiếc thì cũng đã muộn màng!

Phụ nữ à! Đừng yêu quá sâu, đừng hy sinh quá nhiều! Để lỡ hôn nhân có sóng gió thì chúng ta vẫn mạnh mẽ đi trên một con đường khác. Đừng nên hy sinh đến héo úa, tàn tạ. Suy nghĩ tích cực, sống cho bản thân mình một chút sẽ khiến phụ nữ chúng ta tìm được hạnh phúc và bình yên thực sự.