Phụ nữ dù độc thân hay đã có gia đình, thì việc học cách yêu bản thân, tôn trọng bản thân và chăm sóc bản thân là điều vô cùng quan trọng.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ có một vai trò vô cùng quan trọng cả trong gia đình và ngoài xã hội. Trong mỗi gia đình, họ là người mẹ, người vợ mẫu mực, luôn chăm sóc cha mẹ, chồng, con cái. Ngoài xã hội, không ít phụ nữ có học vị cao, địa vị cao và giữ vai trò quan trọng. Thành tích của phụ nữ được xã hội ghi nhận và đánh giá cao ở nhiều lĩnh vực.

Cuộc sống hiện đại, áp lực đè nặng lên phụ nữ ngày càng nhiều

Phụ nữ giờ đây không chỉ quanh quẩn với mớ công việc bộn bề tại gia; mà họ còn phải căng mình để kiếm được một công việc tốt; chứng minh giá trị bản thân, tìm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Ở nhiều gia đình, phụ nữ thậm chí còn là trụ cột, là nguồn kinh tế chính.

Dù là bà nội trợ hay đi làm, thì phụ nữ đều phải làm việc quần quật cả ngày. Họ thường là những người đầu tiên dậy vào buổi sáng; chuẩn bị bữa sáng và các hành trang cần thiết cho chồng con đi học, đi làm. Sau đó, họ thay vội một bộ quần áo, chải qua mái tóc dài rối bù; và vội vàng đến công sở.

Nếu ở nhà, họ phải sắp xếp nhà cửa, nấu nướng, dọn dẹp, giặt giũ. Đến buổi chiều, họ lại vội vàng đón con; chuẩn bị bữa tối cho gia đình; và một lần nữa bận rộn cho đến khi kiệt sức vào buổi đêm. Họ không có thời gian để thư giãn, nuông chiều và làm đẹp cho bản thân.

Cuộc sống hiện đại, áp lực đè nặng lên phụ nữ ngày càng nhiều
Luôn sống vì người khác mà đôi khi phụ nữ quên mất bản thân mình cũng cần được yêu thương và nâng niu.

Nhiều phụ nữ suy nghĩ rằng, nếu họ không chăm sóc chồng con thì ai sẽ làm việc đấy? Nếu họ nghỉ ngơi một chút khi việc nhà bề bộn thì ai sẽ giúp họ dọn dẹp? Nếu họ cho phép bản thân chi tiêu quá đà vào việc chăm sóc làm đẹp… thì làm sao để đảm bảo tiền nong cho gia đình?

Thế nên, đòi hỏi người phụ nữ vừa “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong xã hội hiện đại; là quá sức với phụ nữ nếu họ không có sự giúp đỡ từ gia đình; và chính những người chồng.

Để được hạnh phúc, phụ nữ hãy học cách yêu bản thân, tôn trọng bản thân và chăm sóc bản thân

Với phụ nữ, học cách yêu bản thân, tôn trọng bản thân và chăm sóc bản thân là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu không yêu bản thân, thì làm sao bạn có thể yêu gia đình trọn vẹn? Nếu không tôn trọng bản thân thì có ai sẽ tôn trọng bạn? Nếu không chăm sóc bản thân mình tốt thì bạn có thể chăm sóc được cho ai? Nếu bạn không hạnh phúc thì gia đình của bạn sao có thể hạnh phúc?

Thế nên, dù bận rộn đến đâu, hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian nhất định; để nghỉ ngơi, để tái tạo lại năng lượng; để thấy rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều tươi đẹp; để thế giới của bạn mở rộng hơn chứ không chỉ quanh quẩn nhà và công việc.

Muốn hạnh phúc, phụ nữ hãy học cách yêu bản thân, tôn trọng bản thân và chăm sóc bản thân
Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng vẫn là phụ nữ… (ảnh minh họa: internet)

Hạnh phúc của phụ nữ đôi khi chỉ đơn giản; đó là: mặc một bộ váy đẹp, đi một đôi giày cao gót, ăn món ăn ngon; thấy mình trẻ trung, xinh đẹp khi soi gương… Những khoảnh khắc nhỏ nhoi, đơn giản này sẽ giúp bạn yêu đời hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn có thể bình tĩnh giải quyết những căng thẳng của cuộc sống. Sẽ lan tỏa những năng lượng tích cực, giúp những người xung quanh bạn vui vẻ hơn.

Đôi khi bạn hãy cho phép bản thân được ích kỷ một chút. Bởi dù thế nào, bạn cũng là một con người, bạn không hoàn hảo, bạn cũng mắc sai lầm. Cũng vì là một con người, nên bạn có quyền được hưởng mọi buồn, vui của con người.

Phụ nữ à! Trước khi là một người vợ hiền, một người mẹ đảm, thì hãy học cách chăm sóc bản thân, yêu bản thân và tôn trọng bản thân trước nhé.