Phụ nữ thường chi tiêu tiết kiệm, dè sẻn vì còn lo cho gia đình; nhưng đừng tiếc tiền 4 thứ này kẻo chồng chán mà dần đi tìm người đàn bà khác.

Hầu hết khi phụ nữ trở thành người vợ, người mẹ của gia đình đều sẽ trở nên tiết kiệm hơn thời trẻ; bởi vì những lo lắng cho tương lai con cái, gia đình sau này. Nhưng việc đó không nên là nguyên nhân khiến bạn đối xử tệ bạc với bản thân; để chính mình trôi qua những ngày không hạnh phúc.

Có 4 thứ phụ nữ đừng nên tiếc tiền đầu tư, nếu không muốn chồng nhanh chán

1. Đừng tiếc tiền mua mỹ phẩm chăm sóc da

Vẻ ngoài tinh tế chính là điểm cộng của một người phụ nữ. Và điều hiển nhiên chính là không ai muốn để ý đến một người có vẻ ngoài luộm thuộm. Ngoại hình chính là lớp vỏ bọc ngoài tâm hồn và nó được thể hiện một cách trực quan nhất trước mặt người khác. Vẻ ngoài của một người còn bộc lộ thái độ đối với cuộc sống của họ.

Với đàn ông họ yêu bằng mắt, vợ ngày càng xuống sắc chính là nguyên nhân khiến chồng muốn bỏ đi ngoại tình. Phụ nữ làm đẹp không chỉ để thỏa mãn bản thân, khiến mình luôn tự tin mà còn là cách để giữ chồng nữa. Khi vợ xinh đẹp, cuốn hút thì chẳng có người chồng nào lại không muốn về nhà cả.

Đừng tiếc tiền mua mỹ phẩm
Là phụ nữ, bạn không cần lúc nào cũng trang điểm đậm hay mang trang sức đầy người. Chỉ cần chăm sóc làn da, vóc dáng khỏe mạnh; tô điểm nhẹ nhàng lên gương mặt, khiến bạn luôn xinh đẹp cuốn hút trong mắt nửa kia. 

Thế nên, phụ nữ muốn tiết kiệm gì cũng được nhưng đừng tiết kiệm tiền mua mỹ phẩm để chăm sóc làn da, mái tóc. Phụ nữ đừng nghĩ có chồng rồi mà bỏ bê không quan tâm chăm sóc ngoại hình; là phụ nữ nhất định phải xinh đẹp, có như vậy thì mới mong có cuôc sống hôn nhân an yên, hạnh phúc.

2. Tiền đi khám sức khỏe định kỳ

Đa phần phụ nữ đều bỏ bê sức khỏe của chính bản thân mình; lúc nào cũng nghĩ rằng mình còn trẻ nên chẳng sợ bệnh gì cả; vì thế mà chủ quan việc chăm sóc sức khỏe. Nhưng phụ nữ à! Đừng chờ đến khi có bệnh rồi, lúc đó mới thấy hối hận khi mình không biết quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn.

 Tiền đi khám sức khỏe định kỳ
Cuộc sống vốn không dễ dàng, chúng ta đừng nên đợi thật giàu mới dám “đối xử tốt” với chính mình.

Bản thân mình không khỏe thì sao có thể chăm sóc được ai; đừng cứ mải miết lo công việc, lo chăm chồng, chăm con; mà tiếc tiền cho việc khám sức khỏe định kỳ của bản thân nhé. Đặc biệt ở phụ nữ sau khi sinh đẻ rồi, sẽ có nhiều tiềm ẩn bệnh phụ nữ đó.

3. Tiền mua quần áo mới

Nếu ngay cả một bộ quần áo mới, một chiếc váy mới hợp kiểu, mà bạn cũng không dám mua cho mình; thì thật sự là bạn đang không biết yêu thương chính bản thân mình. Phụ nữ đừng nghĩ rằng hà tiện là tốt; bởi vốn dĩ người chồng nào cũng chán ngán khi đi bên cạnh người vợ xuề xòa, xấu xí; họ thích vợ mình xinh đẹp, duyên dáng trong những bộ quần áo hay chiếc váy hợp kiểu để tôn được vóc dáng, làn da.

Tiền mua quần áo mới
Đừng quá khắt khe với bản thân, bởi vì chúng ta nỗ lực kiếm tiền là để mình và người thân có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn., (ảnh chụp màn hình: istockphoto).

Đàn ông sẽ tự hào khi sánh bước bên một người vợ xinh đẹp có mắt thẩm mĩ trong ăn mặc. Thế nên phụ nữ nhớ nhé, dù có bận rộn thế nào thì cũng hãy dành thời gian mua cho mình bộ quần áo hay chiếc váy vừa vặn, hợp kiểu; đừng khiến chồng chán, chồng chê bởi những bộ đồ cũ nhàu nát nhé.

4. Đừng tiếc tiền để thực hiện đam mê

Dù ở độ tuổi nào thì phụ nữ cũng cần trau dồi thêm kiến thức cho mình; chị em có thể học thêm về thêu thùa, hay là học nấu nướng; hay một khóa trang điểm. Đây đều là những kiến thức rất cần cho người phụ nữ trong cuộc sống; bởi thế hãy cố gắng dành một khoản tiền để đầu tư cho những đam mê của chính mình.

Phụ nữ có tư duy độc lập, dám dùng tiền đầu tư vào việc học hỏi, sẽ có tương lai tốt hơn những người luôn mang suy nghĩ thiển cận.

Phụ nữ à! Đừng nên tiếc tiền đầu tư cho chính mình; nên biết tiền nào tiêu đúng, tiền nào tiêu sai. Làm hài lòng bản thân cũng là một cách khiến mình hạnh phúc.