Là phụ nữ chưa kết hôn hay đã có gia đình thì đều cần phải tự kiếm ra tiền, có nguồn tài chính riêng, có như vậy bạn mới không đánh mất hạnh phúc.

Người phụ nữ biết kiếm tiền, độc lập tài chính luôn là người phụ nữ khôn ngoan và có sức mạnh nhất. Tiền không mua được mọi thứ, nhưng có tiền mình sẽ có được vài thứ mình muốn.

Tiền không là tất cả, nhưng có tiền mình sẽ giải quyết được phần lớn vấn đề. Phụ nữ tự chủ kinh tế là cách người phụ nữ cần làm để nắm giữ hạnh phúc của chính gia đình mình. Hơn hết là nắm giữ vận mệnh chính bản thân mình. 

Thế nên, là phụ nữ muốn hạnh phúc nhất định phải tự kiếm ra tiền, để có được:

1. Sự tôn trọng của chồng

Đàn ông khi chưa chinh phục được vợ thì nâng niu như trứng mỏng; đang si tình thì hứa hẹn kết hôn rồi “em cứ ở nhà anh nuôi”. Nhưng khi vợ ở nhà nội trợ, thì lại thay đổi hẳn thái độ. Dẫu rằng sự vất vả của một bà nội trợ chẳng hề kém một phụ nữ đi làm.

Thế nên, dù ít hay nhiều, người phụ nữ cũng nên làm ra kinh tế, để có thể tự lo được cho bản thân; để không mang tiếng là ăn bám chồng; hay khi muốn mua gì cũng phải đắn đo suy nghĩ. Ra ngoài làm việc kiếm tiền không có nghĩa là bỏ bê chồng con, nếu biết cách cân bằng bạn có thể thu xếp ổn thỏa giữa sự nghiệp và gia đình.

Là phụ nữ nhất định phải tự kiếm ra tiền, để có được sự tôn trọng của chồng
Có một công việc chính là cách phụ nữ chừa cho mình một con đường lui; đồng thời nhận được sự kính trọng từ người khác.

Không có gì tuyệt vời bằng đồng tiền do mình làm ra thay vì ngửa tay xin chồng. Khi có công việc với một thu nhập ổn định sẽ hỗ trợ chồng việc chi tiêu gia đình và chăm lo cha mẹ, con cái; từ đó khiến chồng và gia đình chồng sẽ nể trọng hơn.

2. Sự tự do của bản thân

Khi người phụ nữ không tự kiếm ra tiền, sống dựa vào chồng chắc chắn sẽ đánh mất đi sự tự do của bản thân mình. Không có tiền, không có công việc nên khi làm gì cũng phải hỏi ý kiến của chồng chứ chẳng thể tự quyết định được.

Sự tự do của bản thân
Phụ nữ có chồng kiếm tiền để có tự do, để lo cho con cái và để có tiếng nói trong gia đình.

Sự hạn chế khi phụ nữ không kiếm ra tiền là vô cùng lớn. Muốn làm gì cũng hỏi ý chồng, chồng cho mới dám làm. Còn ngược lại, phụ nữ khôn họ luôn coi trọng công việc; dù đã kết hôn họ vẫn đam mê với công việc bên cạnh việc chăm sóc gia đình. Nhờ thế chồng cũng tôn trọng và yêu thương họ hơn.

Chúng ta làm việc chăm chỉ, cố gắng kiếm tiền không hẳn là vì yêu tiền mà đó còn là cách giành được tự do cho tình cảm của mình.

3. Vị thế và tiếng nói trong gia đình

Khi không có tiền trong tay thì bạn sẽ trở nên vô cùng yếu đuối, lúc nào sống mà phải dựa vào nét mặt của người khác. Nếu họ không đồng ý thì bạn không dám làm. Nhất là trong hôn nhân, phụ nữ không có tiền sẽ không dễ có tiếng nói.

Sống mà không có tiền do mình làm ra khổ cực vô cùng phụ nữ ạ! Khi muốn mua gì đó cho bản thân; có việc cần thiết chi tiêu; hay muốn báo hiếu cha mẹ cũng không thể tự quyết được… Thế nên, dù có chuyện gì đi chăng nữa; dù chồng có giàu có hay ngọt ngào nói “ở nhà anh nuôi”; thì cũng đừng dại dột từ bỏ công việc của mình. Hãy đi làm để tự kiếm tiền.

Là phụ nữ cần phải tự kiếm ra tiền để có vị thế và tiếng nói trong gia đình
Là một người phụ nữ thông minh, đừng chỉ biết duy nhất sống vì chồng, vì con; cần phải sống vì chính mình đầu tiên; muốn làm được điều ấy, đừng quên nỗ lực phấn đấu cho sự độc lập về tài chính của bản thân mình (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Phụ nữ nhớ nhé! Dù bạn được sinh ra trong gia đình giàu có; hay lấy được một người chồng tài giỏi kiếm được bạc tỷ đi chăng nữa thì vẫn cần phải tự mình kiếm ra tiền.