Con người trên đời, ai cũng mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, thuận lợi. Vì vậy, dù bất kể việc lớn hay nhỏ, người ta đều xem trọng phong thủy, đặc biệt là người phương Đông.

Khi nhắc tới phong thủy, nhiều người sẽ thường nghĩ đến những yếu tố bên ngoài như đất cát, nhà ở … nhưng kỳ thực trên thân người có 3 điểm phong thủy vô cùng quan trọng mà dường như nhiều người lại bỏ quên.

Vậy những điểm phong thủy đó là gì? Dưới đây là 3 điểm phong thủy quan trọng mà mệnh lý học đưa ra có thể thay đổi vận mệnh của một người.

1. Điểm phong thủy thứ nhất là: Miệng

Miệng của một người có thể tạo ra phước lành, nhưng nó cũng có thể mang lại vận rủi. Để làm tốt điểm phong thủy này, cần nhớ 3 điểm sau:

Không vạch trần khuyết điểm của người khác: Ai cũng đều có khuyết điểm. Cổ nhân có câu: “Nhân hoạt nhất trương kiểm, thụ hoạt nhất trương bì” nghĩa là con người không thể không có thể diện; cũng giống như cây cối không thể không có một lớp vỏ. Khi nhìn thấy thiếu sót, khuyết điểm của người khác; nên chọn thời điểm thích hợp để nói, không nên nói trước mặt nhiều người.

Điểm phong thủy thứ nhất là: Miệng
Nhìn xa trông rộng, bắt đầu làm từ việc nhỏ. Ở cùng người phải giữ miệng, ở một mình phải giữ tâm (ảnh: Facebook).

Ai cũng đều có thể diện của riêng mình. Nếu hôm nay bạn làm khó người khác thì ngày mai bạn cũng có thể gặp phải tình cảnh tương tự. Không để lộ khuyết điểm của người khác là một loại độ lượng. Khi bạn nói được nhiều lời tốt đẹp thì con đường cuộc sống của bạn sẽ ngày càng rộng mở, có thêm nhiều mối nhân duyên tốt đẹp.

Người thông minh chớ khoe khoang bản thân và nói những lời vô nghĩa

Không khoe khoang, khoa trương: Nhiều người thường thích nói khoa trương; khoe khoang bản thân như thể nếu không nói ra thì họ sẽ không thể hiện được bản sự của mình. Đây là điều hết sức kỵ húy. Cổ nhân có câu: “Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân”; nghĩa là người có tài cũng có người tài hơn; nên khiêm tốn vẫn là tốt nhất.

Không nói những lời vô nghĩa và không phù hợp: Những người có trí tuệ tốt sẽ nói khi cần, và nếu không có gì; thì hãy duy trì sự im lặng và tĩnh lặng. Người nói những lời vô nghĩa không chỉ khiến người khác khó chịu; ghét bỏ mà còn có thể rước họa vào thân.

Người thông minh chớ khoe khoang bản thân và nói những lời vô nghĩa
Tu khẩu đức cũng là tu tính khí của bản thân mình. Khẩu đức có tốt thì vận thế mới hanh thông và thành tựu nhờ đó mà có được một cách dễ dàng, thuận lợi (ảnh chụp màn hình: ntdvn.com).

Trên thực tế chứng minh rằng; chỉ những lời nói đúng đắn, chính xác, phù hợp mới làm người nghe có được sự thuyết phục. Trong cuộc sống, những lời nói, lời giải thích sâu sắc, đúng mực sẽ được người khác hoan nghênh, vui mừng. Còn những lời nói sáo rỗng, vô nghĩa sẽ khiến người nghe dễ khó chịu, bực tức.

2. Điểm phong thủy thứ hai là: Tâm

Người ta thường nói, tâm là phong thủy lớn nhất và tốt nhất của một người. Để giữ một tâm hồn thiện lương, cần chú ý ba điều:

Nuôi dưỡng trái tim thiện lương: Thiện lương là thiên tính của một người, là gốc rễ để làm người. Cỗ ngữ từng nói: “Người đã mất đi thiện lương thì có thể còn không bằng loài cầm thú”. Người xưa cũng có câu: “Thiện có thiện báo, ác có ác báo”, ai có lòng tốt, làm nhiều việc thiện thì cuộc đời nhất định sẽ luôn tốt đẹp.

Điểm phong thủy thứ hai là: Tâm
Muốn đi đến thành công, điều không thể thiếu ở mỗi con người đó là chữ “tâm”. Cái tâm chính là nền tảng cho mọi thành công (ảnh chụp màn hình: cafef.vn).

Một người có thể không giàu sang, không danh vọng, nhưng nếu không có sự thiện lương thì người đó đã mất gốc làm người. Nếu hôm nay bạn gieo mầm thiện lương thì ngày mai chắc chắn bạn sẽ gặt hái được quả ngọt.

Làm người nhất định phải giữ được thái độ khiêm tốn, nhún nhường, khoan dung với người khác

Nuôi dưỡng lòng khoan dung: Trong cuộc sống; mỗi người nên đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ; cân nhắc và lý giải những điều khó khăn mà người khác đang gặp phải. Khi mọi việc không theo ý mình hoặc người khác đối xử tệ với bản thân, thay vì tức giận, hãy mở lòng bao dung, bạn sẽ thấy mọi chuyện không tệ như mình vẫn tưởng tượng.

Xưa nay, những người có tấm lòng khoan dung luôn được mọi người tôn trọng và sẵn sàng kết giao. Hãy cho người khác một con đường lùi, bạn sẽ nhận được phước lành trong tương lai.

Làm người nhất định phải giữ được thái độ khiêm tốn, nhún nhường, khoan dung với người khác
Lùi một bước là khiêm, không ngạo mạn. Nhường một bước hay nói nhiều lời cảm tạ cũng chính là khiêm tốn (ảnh chụp màn hình: dophuquy.com).

Nôi dưỡng đức tính khiêm tốn: Khiêm tốn là một loại phẩm hạnh, mỹ đức, là một loại cảnh giới cao của tu luyện. “Kiêu ngạo thì chiêu mời tổn hại, khiêm tốn thì được lợi”, mỗi người nên giữ đức tính khiêm tốn, vô tư và sự kiên định.

Trong “Kinh Dịch” có nói rằng tất cả các phép tắc và đạo lý làm người đều do thiện địa âm dương biến đổi. Trong mỗi quẻ đều có hung và cát. Quẻ hung là cảnh báo con người bỏ ác, hành thiện. Quẻ cát tường là động viên, khuyến khích mọi người hàng ngày làm nhiều việc thiện khác. Chỉ có quẻ Khiêm (khiêm nhường) là mỗi một hào cũng đều tốt lành, may mắn.

3. Điểm phong thủy thứ ba là: Hành vi

Hành vi của một người cũng thể hiện ra sự tu dưỡng và đạo đức của người đó. Mỗi hành động, cử chỉ cũng sẽ mang lại may mắn khác nhau cho một người.

Điểm phong thủy thứ ba là: Hành vi
Sinh mệnh của con người cũng tựa như một tiếng vọng, bạn dành lương thiện cho người khác, cuối cùng thiện lương lại quay trở về bên bạn.

Thành công mà một người đạt được không có con đường tắt, nó phải được trả giá bằng sự nỗ lực. Những người đầu cơ lợi dụng; bằng mọi thủ đoạn, có thể nhất thời thu được một chút lợi ích; nhưng bởi vì nền tảng không vững chắc; nên cuối cùng, họ không thể đạt được kết quả lý tưởng, chân chính.

Không hại người khác để thu lợi cho mình: Làm hại người khác để hưởng lợi ích cho mình có thể tạm thời thu được một ít lợi ích; nhưng cuối cùng, bạn cũng sẽ nhận được kết quả không tốt. Bởi luật nhân quả không bỏ sót qua ai đã từng điều không tốt. Vì vậy, giữa con người với nhau; trong đối nhân xử thế hay trong kinh doanh, tốt nhất vẫn là hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Lương thiện có thể tích phúc, đức có thể tụ tài

Không đổi đức để trục lợi: Con người thường chỉ chăm chăm vào lợi trước mắt mà quên mất cái đức đã được nuôi dưỡng ở bản thân. Trong xã hội hiện đại ngày nay; nhiều người vì lợi ích cá nhân mà quên đi lễ nghĩa, lừa dối, hãm hại người khác, thậm chí làm thưởng tổn người khác một cách thản nhiên. Nhưng họ lại không biết rằng; cái họ thực sự mất đi còn lớn hơn những gì họ nhận được bây giờ; cái được không bù nổi được cái mất.

3 điểm phong thủy có thể thay đổi vận mệnh của một người
Nhân sinh tại thế, đời người chính là trường lựa chọn, người chọn thiện lương trời cao ắt có an bài, một niệm khác nhau, kết quả cũng khác nhau (ảnh chụp màn hình: phunutoday.vn).

Cổ nhân từng nói: “Họa phúc không tự nhiên đến, nó là do con người tự chiêu mời mà đến. Việc thiện hay việc ác đều có quả báo như hình với bóng”. Thời xưa, người ta tin rằng chỉ vì danh lợi mà lừa gạt, hãm hại người khác thì có thể đã đánh mất cái đức và phước lành của mình.

Có câu: “Mệnh do Trời tạo, vận tùy tâm chuyển”, người có tâm thái tốt thì vận mệnh cũng tốt. Vậy nên, phong thủy đáng tin cậy nhất trong cuộc đời là ở chính mình.

Xem thêm: