Để cuộc đời luôn an yên, vận mệnh luôn may mắn; phụ nữ hãy luôn nhớ làm 3 việc phúc đức này nhé!

Luôn làm điều thiện

Có câu “ gieo nhân nào gặt quả ấy”; nhân quả trên đời này chẳng chừa một ai. Phụ nữ nếu muốn có vận mệnh tốt; an yên hưởng phúc thì hãy luôn làm điều thiện. Khi gặp người hoạn nạn, hãy chia sẻ và giúp đỡ họ hết lòng.

Đừng sợ thua thiệt, cũng đừng vội kể công. Chỉ cần làm điều thiện lành, không toan tính thì trời xanh đều thấu; và trong cuộc sống, người phụ nữ thiện lương như vậy sẽ luôn được phúc báo và hạnh phúc.

Luôn khoan dung, vị tha

Cuộc đời vốn nhiều thị phi, sẽ có những điều không tốt đến với bạn bởi những người có tâm hẹp hòi, đố kỵ. Với những người như vậy, người phụ nữ thông minh sẽ chọn cách bao dung, vị tha không oán hận.

Luôn làm việc thiện, khoan dung vị tha và hiếu thuận với cha mẹ sẽ mang đến nhiều phúc báo cho người phụ nữ.
Khi có lòng khoan dung, vị tha cuộc sống của người phụ nữ luôn an nhiên và hạnh phúc (Ảnh: Pexels.com)

Bởi nếu càng oán hận, nhớ lâu những lỗi lầm của người khác, điều đó chỉ khiến bản thân tự nhốt mình trong sự bực tức hơn mà thôi. Trong hôn nhân, phụ nữ cũng đừng hơn thua với chồng con; điều gì có thể cho qua thì hãy cứ cho qua; đừng quá khắt khe. Như vậy, cuộc sống vợ chồng sẽ luôn hạnh phúc và bình yên.

Luôn hiếu thuận với cha mẹ

Cổ nhân dạy: “Trăm nết thiện chữ Hiếu đứng đầu”; và hiếu thuận chính là cái gốc của thiện lương; là phụ nữ, cho dù đã đi lấy chồng sinh con cũng đừng quên công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Cha mẹ cũng đừng bên trọng bên khinh. Người dâu hiền, vợ thảo là người luôn biết dung hòa trong mối qua hệ với cha mẹ chồng.

Ngày Tết phụ nữ Việt Nam thường chuẩn bị mâm cơm cúng dâng lên tổ tiên.
Hiếu thuận là cái gốc của thiện lương (Ảnh chụp video:Vita Dairy)

Yêu thương, kính trọng cha mẹ chồng; và cũng không quên công ơn của cha mẹ đã sinh ra mình. Như vậy, thì khi con cái nhìn vào sẽ noi theo cách sống tử tế, hiếu thuận đó. Và sau này con cái cũng sẽ đối xử lại với bạn như những gì bạn đã làm với cha mẹ.