Người phụ nữ có vận mệnh tốt, chính là người luôn biết cách ăn nói có chừng mực. Mỗi lời nói đều thể hiện là người có sự tu dưỡng; và muốn phúc đức tràn đầy, phụ nữ nhớ tâm tốt thì miệng cũng phải tốt.

Người phụ nữ có tu dưỡng là người không chê bai, nói xấu người khác; khi nói chuyện lúc nào họ cũng chân thành lắng nghe và khích lệ người đối diện. Khi nghe những lời khó nghe họ vẫn luôn giữ cho mình thái độ điềm đạm.

Nhưng có nhiều phụ nữ, chỉ vì cái miệng không tốt mà bao nhiêu phú quý cũng mất hết. Bởi sống trên đời, khẩu nghiệp là nghiệp nặng nhất. Thế nên, là phụ nữ phải biết cách ăn nói; bởi lời nói chính là thể hiện phong thái và khí chất của một con người.

Muốn phúc đức tràn đầy, mỗi người đều cần phải tu tâm tính. Nhất là việc tu khẩu, bởi sống ở đời phạm vào khẩu nghiệp sẽ tiêu tán hết phúc khí
Vẻ đẹp và khí chất của người phụ nữ toát lên từ những lời nói thiện tâm (ảnh: Pexels)

Phụ nữ đừng nghĩ rằng ”khẩu xà tâm phật” thì muốn nói thế nào cũng được. Bởi lời nói có một sức mạnh vô hình, nó có thể cứu vớt nhưng cũng có thể hủy hoại một con người. Thế nên, phụ nữ muốn an nhiên hãy nhớ “tu khẩu”. Có câu: “Lời nói không mất tiền mua”, vậy nên, ai cũng cần học cách nói để vừa lòng nhau. Tiêu chí để đánh giá phẩm chất người phụ nữ chính là công, dung, ngôn, hạnh.

Vậy nên, muốn phúc đức tràn đầy, gia đình ấm êm thì phụ nữ nhất định phải “tu khẩu”

Mỗi lời nói đều cần suy nghĩ, tránh làm tổn thương người khác. Nhớ đừng nói chuyện thị phi, ăn nói đặt điều; đừng nói lời hỗn hào, thiếu lễ độ với người bề trên. Dù không vừa lòng ai thì cũng đừng làm mất đi nhân cách của mình bằng những lời miệt thị khó nghe, phụ nữ nhé!

Một người phụ nữ có tu dưỡng, luôn biết sống trọn phận đời của mình; khéo léo đối nhân xử thế. Trong cuộc sống hôn nhân, nhiều phụ nữ vẫn thường phàn nàn về nửa kia; đôi khi còn có những lời nói làm tổn thương đến những người thân của chồng. Như vậy, càng làm cho gia đình bất hòa, hạnh phúc sớm tan biến.

Hôn nhân bền vững và hạnh phúc chính nhờ hai chữ “tu khẩu” (ảnh: Thủy Linh)

Người mà lúc nào cũng phàn nàn, không hài lòng với số mệnh; ích kỷ và ganh ghét, đố kỵ. Họ không trân quý những gì mình đang có, nên luôn cảm thấy cuộc đời bất công. Thế nên, miệng muốn nói lời hay ý đẹp, thì trong tâm phải thực sự tốt.

Lời nói phải xuất từ thiện niệm, mới có thể cảm động đến tâm người nghe. Là phụ nữ, hãy luôn tu tâm tính, luôn thiện lương và tu khẩu để giữ hòa khí trong gia đình; để cuộc sống hôn nhân luôn bền vững và hạnh phúc.