Nghe tiếng gọi, pét cưng cá trê bơi lại sát bờ ao để được ông chủ vuốt ve, cưng nựng khiến nhiều người xem thích thú.

Đúng là không ai ngờ rằng cá trê cũng có thể nuôi trong ao để làm thú cưng và trò chuyện chứ không giống như những loài cá khác chỉ nuôi để làm cảnh. Con cá trồi lên khỏi mặt nước theo tiếng gọi của ông chủ và được cho ăn. Điều đáng nói là con pét cá trê này có vẻ rất thích thú khi được chủ nhân vuốt ve, cưng nựng.
Video ghi lại khoảnh khắc pét cưng cá trê làm nũng ông chủ:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tại sao cá trê có nhiều râu?

Cá trê là loài sống ở đáy, có nhiều bùn. Ở đáy, ánh sáng là thứ xa xỉ nên đôi mắt của chúng thường rất nhỏ và kém phát triển nhưng thay vào đó, cá trê đã phát triển một hệ thống xúc giác rất quan trọng. Đó là râu.

Râu cá trê được làm bằng da nhưng có rất nhiều dây thần kinh. Trên mỗi râu có các vị giác và cảm biến khứu giác đặc biệt giúp nó ngửi và định hướng môi trường xung quanh. Điều này làm cho nó trở thành một cơ quan điều hướng giúp nó phát hiện các vật thể trong môi trường nước dưới đáy bùn.

Video: Pét cưng cá trê làm nũng ông chủ
Ảnh: internet

Cá trê là loài kiếm ăn về đêm. Khi đến vùng nước tối, chúng dùng râu để tìm kiếm thức ăn. Nó cũng sử dụng râu của mình để cảm nhận và nếm thử mọi thứ. Vì vậy, có thể nói, râu giúp cuộc sống của cá trê dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: