Nước ép chuối không những là một trong những thức uống phổ biến mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước ép chuối có chứa kali, vitamin C, vitamin A, vitamin nhóm B, magie, mangan, chất xơ và các hợp chất polyphenolic khác nhau,… đây đều là những chất thiết yếu cho cơ thể con người. Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe của nước ép chuối.

6 lợi ích của nước ép chuối

1. Tốt cho xương

Một số loại đường có trong quả chuối có thể giúp cải thiện sự hấp thụ các chất dinh dưỡng; nhất là khoáng chất. Bên cạnh đó, hàm lượng magiê, mangan và kali có trong nước chuối cũng có thể giúp duy trì mật độ khoáng chất của xương và ngăn ngừa việc khởi phát của bệnh loãng xương khi già đi.

Tốt cho xương
Uống nước chuối giúp xương chắc khỏe hơn (ảnh chụp màn hình: alobacsi.com).

2. Uống nước ép chuối giúp tăng khả năng miễn dịch

Vitamin C và vitamin nhóm B có trong nước ép chuối có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, axit ascorbic có thể tạo ra những tế bào bạch cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa để giảm stress oxy hóa và trung hòa những gốc tự do.

3. Giảm căng thẳng, lo lắng

Một lợi thế sức khỏe thiết yếu khác của nước chuối là giúp nâng cao và cải thiện tâm trạng. Có nhiều lý do trong cuộc sống dẫn đến căng thẳng và buồn bã. Căng thẳng rất nguy hiểm cho với sức khỏe vì nó đôi lúc dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ. Do vậy, để khắc phục vấn đề này, các bác sĩ cũng như các nhà khoa học y tế khẳng định rằng tiêu thụ một ly nước ép chuối trong thời gian căng thẳng sẽ giúp giảm nguy cơ đau tim. Chuối được xem là một nguồn tryptophan tự nhiên rất hữu ích để làm dịu cơ thể.

Giảm căng thẳng, lo lắng
Nếu bị căng thẳng và các vấn đề liên quan khác, tiêu thụ nước chuối là một phương thuốc tuyệt vời (ảnh chụp màn hình: syt.bacgiang.gov.vn).

4. Tốt cho sức khỏe của tim mạch

Lợi thế sức khỏe quan trọng nhất của nước chuối là nó có tác động kép tới sức khỏe tim mạch vì nó chứa giá trị cao của kali và khối lượng muối thấp. Cả hai đều rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Vì vậy, thức uống này được công nhận là thức uống năng lượng tốt cho tất cả các bệnh nhân đang mắc các vấn đề về tim mạch. Kali được công nhận là rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tim.

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ trong nước ép chuối rất tốt cho tiêu hóa, vì chất xơ sẽ kích thích nhu động ruột; tăng tiết dịch vị và cải thiện hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng của ruột. Ngoài ra, uống nước chuối còn giúp duy trì huyết áp, thải độc cơ thể, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp ngủ ngon hơn,…

Những lợi ích của nước ép chuối đối với cơ thể con người
Nước ép chuối cải thiện hệ tiêu hóa tuyệt vời vì trong chuối có hàm lượng chất xơ cao giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn; ngừa táo bón cho người lớn và trẻ em (ảnh chụp màn hình: suckhoecong.vn).

6. Uống nước ép chuối giúp phòng tránh đột quỵ

Tiêu thụ nước ép chuối thường xuyên trong chế độ ăn uống sẽ giúp giảm khả năng mắc đột quỵ. Điều này thực sự là do hàm lượng kali có trong chuối cao.

Uống nước ép chuối mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Nên bổ sung hàng ngày để có hiệu quả phòng ngừa bệnh tốt nhất nhé.