Chứng kiến màn đậu xe gây tai nạn liên hồi của nữ tài xế, người đàn ông đã bất chấp nguy hiểm nhảy vào xe tắt khóa.

Cụ thể, người phụ nữ lái xe vào chỗ đậu nhưng do tay lái non nên đã gây ra không ít rắc rối. Chứng kiến màn đậu xe gây tai nạn liên hồi của nữ tài xế, người đàn ông có mặt đã bất chấp nguy hiểm nhảy vào xe tắt khóa thì chiếc xe mới dừng lại.
Video ghi lại cảnh nữ tài xế đậu xe khiến cánh mày râu điêu đứng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh nữ tài xế đậu xe khiến cánh mày râu điêu đứng

– Nữ tài xế lùi xe mà lấy trớn kinh thiệt; kiểu này mà xe lên dốc chắc bà ta chạy lấy đà không khác gì máy bay cất cánh luôn quá!
– Chị em luôn làm cánh đàn ông chúng ta nể phục.
– Rất sợ những người đẹp cầm lái…
– Chị ấy bước ra khỏi xe và vẫn rất bình thản và chỉnh váy như chưa hề có cuộc đại náo nào; tại hạ thật bái phục và sợ hãi.
– Xem xong đứng hình luôn… ôi mama mi-a.
– Chỉ có phụ nữ mới làm được những điều khó thôi ! Ôi dáng chị bước xuống xe rõ là rất hiên ngang uy dũng.
– Chị này thích làm cảnh đóng phim hollywood hay sao mà phóng xe rồ lên bãi cỏ.
– Phụ nữ thành công thường có kiểu đi riêng mà…

Khám phá: Cách đỗ xe ôtô an toàn, tài xế nào cũng cần nắm rõ

Dưới đây là cách đỗ xe ôtô an toàn trong nhiều trường hợp; đặc biệt hữu ích với các tài xế mới và các chị em phụ nữ.

Trong trường hợp đỗ xe xuống dốc, thao tác giúp bạn đỗ xe an toàn là bẻ lái hết cỡ về bên phải. Bạn cũng có thể đặt bánh xe trên gờ cao hoặc đậu xe cách xa đường chính. Với xe số sàn, bạn nên về số lùi kết hợp sử dụng phanh tay thay vì sử dụng số 1 như các trường hợp trên.

Đỗ xe trên dốc

Để đảm bảo an toàn cao nhất trong các tình huống đỗ xe trên dốc; người lái cần thực hiện các bước sau: đạp phanh chân để xe dừng hẳn; kéo phanh tay và về số P (xe số tự động) hoặc N (xe số sàn).

Video: Nữ tài xế đậu xe khiến cánh mày râu điêu đứng
Ảnh: Báo Dân trí

Đỗ xe trên đường đồi

Nguyên tắc đỗ xe trên đường đồi núi là không đỗ xe ở các góc cua dù bạn đang lên hay xuống dốc. Đồng thời, không đỗ xe ở những con đường chật hẹp, khuất tầm nhìn… Cố gắng đỗ xe cách xa đường hoặc sử dụng biển cảnh báo cách xe khoảng 100m để thông báo cho các phương tiện khác.

Đỗ xe ở nơi có vỉa hè

Với cách đỗ xe này, bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa xe và lề đường khoảng 20 – 30 cm. Đánh lái sang trái rồi từ từ lùi xe để bánh trước bên phải bám vào đường.

Lưu ý, không nên quay hết vô lăng nếu không muốn xe bị hư hỏng cũng như cản trở các phương tiện khác tham gia giao thông. Cuối cùng, kéo phanh tay, tắt máy; và về số P đối với xe số tự động hoặc số 1 đối với xe số sàn.

Có thể bạn quan tâm: