Trước tình thế ‘ngàn cân treo sợi tóc’, con chim dùng chiến thuật hóa tượng đá bất kể đàn mèo xám làm gì nó ũng đứng yên bất động.

Dường như hoá đá là cách giúp con chim thoát khỏi nguy hiểm khi cả 3 con mèo xám đều không có hứng thú khi con chim không cử động. Và nhân lúc những con mèo không chú ý; con chim liền bay đi trong sự ngơ ngác của đàn mèo xám.
Video ghi lại hình ảnh chim hóa đá khi bị đàn mèo xám bao vây:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Đặc tính của mèo anh lông ngắn

Mèo lông ngắn Anh là phiên bản được lai tạo chọn lọc của giống mèo nhà truyền thống của Anh; với những đặc điểm như thân hình mũm mĩm, bộ lông ngắn, dày và khuôn mặt to. Màu phổ biến nhất là xanh xám với mắt màu đồng, nhưng có nhiều màu sắc và hoa văn khác.

Đây là giống mèo không thích ồn ào náo nhiệt, thích chơi đùa với trẻ em; thích đi theo bước chân của chủ nhân và thường ngồi trong lòng gia chủ. Tuy nhiên, trong những lúc phấn khích, chú mèo này sẽ chơi trò mèo vờn chuột với cái bóng của nó; hoặc với một số đồ vật trong nhà. Rất hiếm khi thấy mèo Anh lông ngắn nhảy lên kệ sách, tủ lạnh, TV hay những đồ vật cao khác. Khi chơi đừng bế chúng đi đây đi đó; dường như chúng chỉ cảm thấy an toàn khi chân chạm đất.

Video: Chim hóa đá khi bị đàn mèo xám bao vây
Ảnh: Bách hoá xanh

Dù thích đi chơi cùng mọi người nhưng chú mèo này vẫn biết cách giải trí khi cả gia đình đi vắng. Mèo Anh lông ngắn nên được chải lông hàng tuần bằng lược; và nên chải thường xuyên hơn trong mùa thay lông, tức là mùa xuân và mùa thu. Thức ăn của loài mèo này không nên chứa nhiều chất béo vì chúng dễ bị béo phì. Việc tắm có thể được thực hiện hoặc không; tuy nhiên, nếu bạn thích tắm cho mèo Anh lông ngắn thì nên tắm ngay khi nó còn nhỏ, để nó dần quen với việc này.