Lợi dụng lỗ hỏng trên sừng linh dương đầu bò những con chim vào làm tổ và sinh sản trong ngôi nhà di động.

Gần đây, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video thú vị thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Trong video là cảnh tượng khá thú vị giữa một con linh dương đầu bò và các con chim, con linh dương tỏ ra thoải mái để chim trên sừng của mình.
Video ghi lại cảnh chim làm tổ trong sừng linh dương đầu bò:

Nguồn video: VnExpress

Đặc biệt, một khoảng khắc khác còn thú vị hơn; đó là hình ảnh một con chim đã làm tổ trên đầu ở giữa hai chiếc sừng của con linh dương. Cảnh tượng này đã khiến nhiều người xem tỏ ra bất ngờ và kinh ngạc.

Bình luận của độc giả về cảnh chim làm tổ trong sừng linh dương đầu bò

– Tự nhiên có cái bông tai khó chịu thế không biết.
– Rồi suốt ngày chim kêu ríu rít thì linh dương làm sao ngủ đây.
– Nhìn kinh quá, nó cứ khoét thế có ngày vào óc con linh dương mất.
– Thấy quả đầu của chú chim là không phải hạng vừa rồi.
– Có vẻ như con linh dương đang cầu cứu giúp nó đuổi tổ chim kia đi.
– Nó mà lặn xuống nước lại bay tóe khói.
– Vì sinh tồn, chúng thích nghi kinh thật, điều này cho thấy cho linh dương này hiền lành; ít húc nhau với con khác, hoặc áp lực sinh tồn ở đây tập chung vào loài chim. Chứ linh dương ít áp lực hơn.

Linh dương đầu bò thường ăn cỏ trên đồng cỏ, thường sống cùng đàn ngựa vằn. Đặc điểm cộng sinh này giúp chúng nâng cao nhận thức về sự hiện diện của kẻ săn mồi. Chúng rất cảnh giác trước những tín hiệu cảnh báo do các loài động vật khác phát ra như khỉ đầu chó.

Video: Chim làm tổ trong sừng linh dương đầu bò
Ảnh: internet

Đây là loài du mục nhưng thường cạnh tranh thức ăn với vật nuôi đã được thuần hóa; và đôi khi được nông dân mô tả là vật trung gian truyền bệnh và có nguy cơ gây ký sinh trùng trong vật nuôi.