GS John Vũ – tác giả của cuốn sách “Muốn kiếp nhân sinh 2” ra mắt gần đây – từng đưa ra những tiên đoán về đại dịch viêm phổi Vũ Hán ngay khi mới bùng phát.

GS John Vũ từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), ông được mọi người biết đến khi là dịch giả, tác giả của nhiều tựa sách nổi tiếng (với bút danh Nguyên Phong) như Hành trình về phương Đông, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Đường mây trong cõi mộng… 

GS John Vũ (Nguyên Phong).

Cuối tháng 7/2020, ông Nguyễn Văn Phước, nhà sáng lập First News – Trí Việt đã tổng hợp lại lời khuyên của GS. John Vu về dịch bệnh và nhân quả để mọi người cùng suy xét, chiêm nghiệm. Cụ thể như sau:

 1. Đây là virus không giống với bất kỳ virus nào trước đây, có thể tái phát bất kỳ lúc nào và biến thể khôn lường. Loại virus này không chỉ ảnh hưởng đến phổi mà còn ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Tất cả mọi người đều có thể mắc phải chứ không riêng độ tuổi nào. Mọi người phải thật bảo trọng, luôn đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, bảo toàn tính mạng là điều quan trọng nhất và hơn hết là sức khỏe tinh thần.

2. Đại dịch diễn ra rộng khắp toàn thế giới, mức độ từng quốc gia không giống nhau bởi ảnh hưởng của công nghiệp phát triển và nhận thức xã hội. Giá trị đạo đức của đa số người dân trong quốc gia đó có thể tác động làm thay đổi mức độ thiên tai dịch bệnh.

3. Thế giới không chỉ phải đón nhận đại dịch do virus gây ra mà còn có nhiều thiên tai khác nữa như động đất, sóng thần, núi lửa, bão lũ. Nguyên nhân dẫn đến những thảm họa này là vì con người tàn phá thiên nhiên, tàn phá vũ trụ làm mất sự cân bằng vốn có của tự nhiên. Sự di chuyển của các tinh cầu, trái đất đang nóng dần lên, hiện tượng băng tan ở Nam cực và Bắc cực tất cả đều đang xảy ra… Con người còn phải đối mặt với các cuộc chiến tranh khi một số quốc gia lớn không từ bỏ tham vọng làm bá chủ thế giới.

4. Sau đại dịch là sự suy thoái kinh tế toàn cầu, vậy nên mọi người nên tiết kiệm và có sự chuẩn bị ứng phó lâu dài.

5. Giai đoạn này con người bớt ra ngoài với những thói quen, nhu cầu và ham muốn trước đây của bản thân, thay vào đó là hướng vào nội tâm để khám phá, chia sẻ, điều chỉnh và hoàn thiện mình. Việc chọn đọc sách là điều rất cần thiết để thay đổi nhận thức và chuyển đổi tâm thức đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên hoặc bất kỳ ai muốn thay đổi tương lai tâm linh và nghiệp quả của chính mình.

Ảnh chụp màn hình

6. Việc nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân, điều chỉnh cách nghĩ, cách sống hướng về sự thiện lương là bước đầu tiên cần đi và có thể chuyển đổi được nhân quả của mỗi người. Bất kỳ ai nếu vẫn cố chấp, háo danh, háo thắng, không chịu thay đổi sẽ phải học đi học lại bài học cho đến khi thật sự thức tỉnh mới thôi.

Theo VOV, cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh 2 (đã xuất bản vào đầu tháng 5/2021) được coi như một ”liều vaccine” tinh thần cho bạn đọc giữa cao điểm của đại dịch này. Cuốn sách cũng đưa ra lời khuyên cách chuyển hóa nghiệp quả, đồng thời cảnh báo về những hiểm họa và sự thay lớn trong tương lai của nhân loại cũng như gửi gắm những thông điệp chữa lành. Theo đó, đây sẽ là khởi đầu một kỷ nguyên mới với cuộc cách mạng chuyển đổi tâm thức và cũng là con đường minh triết nhất để thức tỉnh, cứu mỗi người, cứu lấy sự sống trái đất đang bên bờ hiểm họa khó lường.

Tác giả “Muôn kiếp nhân sinh” phần 2 còn đặc biệt gửi gắm: “Từ nơi xa xôi, điều sau cùng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc Việt Nam: Hành tinh, thế giới này sẽ còn rất nhiều biến động. Cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Việt Nam – Quê hương chúng ta”.