Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok xuất hiện clip về những con khỉ nghịch ngợm phá xe ô tô. Hậu quả là một số bộ phận của xe ô tô đã bị chúng bẻ gãy.

Video ghi lại cảnh những con khỉ nghịch ngợm phá xe ô tô

Mời quý độc giả xem video:

Bình luận của người xem về những con khỉ nghịch ngợm

– Đúng, những gì chúng không thể ăn, chúng liều phá phách. Nhắc nhở bạn về bất cứ ai.

– Sinh vật hạnh phúc nhất trên thế giới.

– Nếu bạn cần phụ tùng xe hơi, đây là nơi bạn sẽ tìm thấy chúng.

– Chúng đang đình công.

– Tôi muốn lấy xe của họ ở đâu.

– wow rằng động vật rất mạnh mẽ so với con người.

Xem thêm: Hình tượng con khỉ trong văn hóa

Theo wikipedia, hình tượng con khỉ đã xuất hiện ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới từ xa xưa, con khỉ đã có mặt trong đời sống văn hóa của con người, là biểu tượng trong thần thoại, tôn giáo, truyền thống văn hóa, phong tục của nhiều dân tộc.

Từ Đông sang Tây, dù có sự khác biệt về các nền văn hóa nhưng khỉ đã trở thành một biểu tượng xuyên văn hóa, có sức biểu tượng phong phú, đa dạng cho những ý tưởng đa chiều, đa diện, sâu sắc về nhân sinh, biểu tượng khỉ tạo nên chiều sâu, sự dồn nén, âm vang trong nhận thức của từng dân tộc gắn với từng đặc điểm tư duy, từng nét văn hóa khác nhau.

Video: Những con khỉ nghịch ngợm phá xe ô tô
Những chú khỉ đã trở thành một biểu tượng xuyên văn hóa, có sức biểu tượng phong phú (ảnh: Pixabay).

Trong quan niệm của người Á Đông, con khỉ là con vật duy nhất được lấy làm biểu tượng cho cái tâm của con người. Hình ảnh những chú khỉ tinh nghịch thường đi kèm với những bài học triết lý sâu sắc.

Theo triết lý của nhà Phật thì tâm và ý trong mỗi người cũng như con khỉ luôn bất định, không ngừng bay nhảy với hình tượng Tâm viên ý mã và Khỉ tam không.

Có thể bạn quan tâm