Cún cưng tập yoga cực đáng yêu. Sau khi thực hiện bài tập chân và lưng trên ghế sofa, cún chuyển sang tư thế yoga với bài tập cổ và kéo dãn cơ thể.

Video ghi lại cảnh chú cún cưng tập yoga cực đáng yêu

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Trào lưu kỳ lạ tập yoga cùng… thú cưng

Yoga từ nhiều thập kỷ nay luôn là hình thức tập luyện giúp người tập có được cơ thể dẻo dai, tinh thần sảng khoái. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tập yoga với chú chó yêu của mình chưa? Hiện nay, trào lưu tập yoga cùng chó đang rất thịnh hành ở Mỹ và dần lan rộng ra khắp thế giới. Nó được gọi là “Doga”.

Giờ đây, doga là một hình thức tập thể dục dành cho những người muốn trải nghiệm mọi thứ cùng chú chó của mình. Bộ môn này ra đời với mục đích giúp chủ và chó gần gũi với nhau hơn.

Video: Tròn mắt xem chú cún cưng tập yoga cực đáng yêu
Chó có thói quen vươn vai tự nhiên. Chính vì vậy, nhiều người đã liên tưởng đến việc kết hợp giữa yoga và thú cưng để tạo nên một bộ môn kì lạ này (ảnh: omkaryoga).

Theo omkaryoga, lợi ích mà doga mang lại là, nó là một cách tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ giữa bạn và chó, giúp chó tin tưởng bạn hơn và bạn cũng có thể cải thiện khả năng kiểm soát chúng. Ngoài ra, Doga sẽ giúp họ xây dựng cơ bắp và giảm mỡ nếu luyện tập thường xuyên. Giống như các hoạt động thể chất khác, doga cũng hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn cho chó.

Tuy nhiên, doga cũng gặp không ít khó khăn khi bạn quyết định muốn luyện tập. Những người bạn bốn chân thường khó đoán và gây phiền nhiễu. Do đó, bạn khó có thể tập trung khi trải nghiệm với thú cưng của mình.

Hơn nữa, không phải loài chó nào cũng thích hợp với doga; một số chú chó còn quá nhỏ và chưa được huấn luyện để đến lớp huấn luyện.