Đoạn video ngắn về hai chú mèo nhấn chuông xin chủ cho thức ăn đang được các cư dân mạng yêu thích và chia sẻ.

Video ghi lại cảnh hai chú mèo nhấn chuông để xin chủ cho thức ăn

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Các bước huấn luyện mèo nhấn chuông khi ăn

Bạn có thích con mèo của bạn yêu cầu được cho ăn bằng cách rung chuông? Làm thế nào để huấn luyện mèo rung chuông khi chúng muốn ăn? Nếu bạn muốn huấn luyện mèo cưng của mình, hãy thử phương pháp này.

Bước 1

Ghép một âm thanh tương tự như tiếng “ting” của chuông. Đưa tay ra trước mặt mèo. Ngay khi mèo đưa chân về phía bạn, hãy phát ra âm thanh như đã đề cập và đưa thức ăn cho mèo ngay lập tức.

Video: Hai chú mèo nhấn chuông để xin chủ cho thức ăn
Hãy nhớ rằng mèo khó nhìn thấy những thứ trước mũi, vì vậy khi cho đồ ăn, bạn nên đặt chúng sát mép miệng hoặc trên sàn nhà để chúng tự ăn (ảnh chụp màn hình trang thuythithi).

Tiếp theo, bạn nên yêu cầu mèo chạm vào tay bạn để nhận phần thưởng. Bạn có thể yên tâm rằng mèo rất thông minh, chúng sẽ không mất quá nhiều thời gian để hiện thực hóa những yêu cầu của bạn.

Bước 2

Đặt chuông ở gần khi mèo cưng đã biết cách chạm vào tay bạn. Sử dụng chiếc chuông có âm thanh dễ nghe khi bắt đầu và lập tức thưởng thức ăn cho mèo khi chúng chạm lên chuông. Lặp lại một vài lần để mèo hiểu và làm theo.

Bước 3

Đặt chuông để bàn như trong video trên sao cho mèo có thể dễ ấn vào chuông. Dù mèo ấn nhẹ và âm thanh rất nhỏ thì cũng nên thưởng ngay cho mèo để khuyến khích tinh thần của chúng. Lặp lại một vài lần thì mèo cưng sẽ hiểu và mạnh dạn hơn khi bấm chuông để “xin ăn”.

Không hề khó đâu, hãy thử huấn luyện mèo cưng của bạn bấm chuông khi ăn nào!