Đã bao giờ bạn nhìn những người phụ nữ hạnh phúc xung quanh và tự hỏi bí quyết của họ là gì? Hạnh phúc có thể khó nắm bắt, nhưng luôn có những bước đầu tiên trên con đường mong ước.

10 bước cơ bản tạo nên sự khác biệt

Người phụ nữ hạnh phúc có trái tim nhân hậu

Không cằn nhằn

Phụ nữ hạnh phúc luôn biết nuôi dưỡng lòng từ bi, nhẫn nại, khoan dung. Họ dễ dàng tha thứ những lỗi lầm của người khác.
Mặc dù có những trường hợp khó chấp nhận, họ vẫn sẽ khôn ngoan chọn phương án bỏ qua. Biết giữ tâm thái của mình, bởi họ hiểu rằng ôm giữ lòng hận thù chỉ khiến bản thân và người khác đau khổ.

Hào phóng lời khen

Một người phụ nữ hạnh phúc không tiếc lời khen. Nếu cô ấy thấy điều gì đó tốt đẹp về ai đó, chắc chắn cô ấy sẽ nói với họ. Cô ấy biết rằng điều đó sẽ có tác động tích cực đến cuộc sống của họ.

Bạn có thể ngại đưa ra lời khen, đặc biệt là với những người không quen biết. Đừng lo, hãy bắt đầu với những người thân; khi đã quen thì sẽ dễ dàng hào phóng lời khen với mọi người hơn.

Sống thiện lương, lịch thiệp

Một người phụ nữ hạnh phúc muốn thế giới xung quanh trở nên tốt đẹp hơn. Với trái tim lương thiện, những cử chỉ lịch thiệp, họ đem đến sự khích lệ cho những người tiếp xúc.
Các nghiên cứu khoa học gần đây chứng minh những người sống lương thiện dễ có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Hoa hậu Anastasia Lin: Học viên Pháp Luân Công, đại diện Canada tại giải Hoa hậu Thế giới 2015 tổ chức tại Trung Quốc nhưng bị từ chối visa (ảnh được The Guardina dùng trên trang bìa)

Người phụ nữ hạnh phúc biết trân trọng

Thông thường người phụ nữ hạnh phúc bởi vì họ biết trân trọng những gì họ có. Khi có quá nhiều thứ để trân quý, thật khó để thất vọng! Phụ nữ hạnh phúc khi nào? Khi có thể nhận ra những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống mỗi ngày.
Để có được điều này, nhiều người phụ nữ hiện đại viết nhật ký để ghi lại những phước lành! Rất đơn giản có thể là:
Sức khỏe tốt
Có nước nóng để tắm
đồ ăn, đồ uống không bị đói khát
Gia đình hạnh phúc
Được yêu thương
Một công việc ổn định
Một cuộc gặp gỡ vui vẻ
Một món quà đặc biệt…

Phụ nữ hạnh phúc có yêu cầu cao với bản thân

Đâu là niềm vui trong cuộc sống nếu mọi việc quá đơn giản chẳng có khó khăn thử thách? Bị cuốn vào một cuộc sống đơn điệu có thể khiến tâm trạng của bất kỳ ai cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy phụ nữ mạnh mẽ sẽ không ngại thử thách bản thân. Có thể là trí tuệ, thể chất hay một cách nào đó. Trên thực tế, thử thách bản thân rất quan trọng để có sức khỏe tinh thần tốt!

Thử thách bản thân, để thêm hạnh phúc bạn có thể:
Tham gia một lớp học mới
Thử món ăn mới
Chọn một chủ đề để tìm hiểu
Đặt mục tiêu thể chất mới
Đọc sách về lĩnh vực chuyên môn hoặc đam mê của bạn
Học các phương pháp mới từ đồng nghiệp
Hãy đối diện với điều gì đó mà bạn luôn sợ hãi
Nấu một công thức mới
Đặt câu hỏi bất cứ khi nào bạn tò mò
Vượt ra ngoài vùng quen thuộc…
Đơn giản là bạn không thể tiến bộ nếu bạn không thử thách bản thân. Những trải nghiệm mới này sẽ mở rộng tầm nhìn của bạn.

Người phụ nữ hạnh phúc
Dù gặp khó khăn gì thì cũng không nên từ bỏ, mà hãy nói với mình rằng: Đã đến lúc phải thay đổi rồi! (Ảnh: Pixabay)

Người phụ nữ hạnh phúc luôn lạc quan

Nếu bạn là một người bi quan, bạn có thể bị nhấn chìm trong thất vọng và buồn chán. Đó là lý do tại sao những người phụ nữ hạnh phúc luôn rèn luyện tư duy tích cực hàng ngày. Họ luôn cố gắng để thấy được cảnh huy hoàng ngày mai.

Để không bỏ lỡ những điều tốt đẹp đang xảy ra xung quanh ta, hãy chú ý:

Đối đãi tích cực trong bất cứ tình huống nào

Nhỡ xe buýt? Làm đổ cà phê? Bị ai đó nói xấu? Cảm thấy mình là người phụ nữ nữ bị bỏ rơi? Thay vì đắm chìm trong sự khó chịu, người phụ nữ hạnh phúc sẽ cười trước đau khổ và luôn cố gắng là tốt hơn

Nhìn xa trông rộng

Trong cuộc sống hiếm có thứ gì không có khiếm khuyết. Người phụ nữ hạnh phúc nhìn được toàn cảnh, thấy được vẻ đẹp mộc mạc của sự bất toàn.

Không mong đợi sự hoàn hảo

Mong muốn sự hoàn hảo là cách nhanh nhất để thất vọng. Hãy thực tế, mong đợi những điều tốt đẹp, nhưng đừng cầu toàn. Ở không gian vật chất, sự hoàn hảo chỉ đơn giản là khái niệm.

Mọi việc đều là hảo sự

Phụ nữ hạnh phúc không phải là người lạc quan mù quáng. Đó là tuýp người thực tế tích cực. Cô ấy hiểu rằng không phải lúc nào mọi việc cũng tốt và qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai…

Phụ nữ hạnh phúc kết nối với những người hạnh phúc

Nếu suốt ngày đàn đúm với những tâm hồn tiêu cực, thì chắc chắn sẽ chán đời.
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng hạnh phúc có khả năng lan toả. Có nghĩa là nếu bạn bè của bạn hạnh phúc, thì bạn cũng sẽ hạnh phúc.

Ngàn xưa đã có câu “Ngưu tâm ngưu, mã tầm mã”, hãy chọn bạn một cách khôn ngoan!

Phụ nữ hạnh phúc đối diện không né tránh

Rất nhiều người luôn phủ nhận vấn đề của họ, chẳng hạn như:
Lo lắng
Tâm trạng, cảm xúc
Ghen ghét, bị nói là phụ nữ đào hoa
Các vấn đề trong quá khứ
Căng thẳng, trầm cảm hoặc các tác nhân gây ra sức khỏe tâm thần
Nguồn gốc của nỗi buồn hoặc sự tức giận hiện tại…

Mọi người tin rằng, giữ im lặng và che giấu họ sẽ có thể ngăn chặn được vấn đề. Rất tiếc điều đó chỉ tích tụ cho đế khi bùng phát và tan vỡ.

Muốn hạnh phúc thì cần dũng cảm đối mặt với các vấn đề để vượt qua chúng. Bằng cách nhận thức được chúng, bạn có thể học cách vượt qua chúng. Đối mặt và vượt qua. Đừng ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ gia đình, bạn bè hay những chuyên gia!

Người phụ nữ hạnh phúc dám đối diện
Phụ nữ hiện đại có nhiều ưu thế và hạnh phúc là sự lựa chọn (ảnh minh hoạ: Pixabay)

Biết cách chăm sóc bản thân

Cơ thể cần khoẻ mạnh thì tinh thần mới hạnh phúc. Đó là lý do tại sao những người phụ nữ hạnh phúc luôn quan tâm tới sức khỏe. Dưới đây là một số cách người phụ nữ hiện đại chăm sóc bản thân:

Ăn uống đủ chất

Chế độ ăn uống cân bằng có mối quan hệ mật thiết với hạnh phúc. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn uống tốt liên quan tới giảm các triệu chứng trầm cảm.

Tập luyện thường xuyên

Tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và nó cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng. Đó là một trong những cách nhanh nhất để tăng hormone tích cực!

Ngủ ngon

Ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe. Nếu ngủ không đủ giấc, sẽ dễ sinh khó chịu và cáu kỉnh vào ngày hôm sau. Hiệu quả, chất lượng thấp lại càng thêm khó chịu

Được giúp đỡ khi cần thiết

Không khoẻ? Đi khám bác sĩ… Cảm giác cô đơn? Đi chơi với bạn bè. Căng thẳng? Hãy dành thời gian để thư giãn; đôi khi chỉ là ngâm mình trong bồn nước ấm!

Dành thời gian cho bản thân

Nếu chỉ cắm đầu vào công việc thường khó có thể vui vẻ hạnh phúc. Hãy dành thời gian cho bản thân, làm những điều mình muốn. Ví dụ như chăm sóc tóc chẳng hạn…

Người phụ nữ hạnh phúc không bận tâm lời đàm tiếu

Những điều này sẽ chỉ dẫn đến khổ sở cho bạn. Đó là lý do tại sao một người phụ nữ hạnh phúc không bao giờ bận tâm đến những gì người khác nghĩ về mình!

Điều này không có nghĩa là cô ấy không thèm quan tâm kể cả những lời chỉ trích mang tính xây dựng.
Chỉ là cô ấy tự tin và không áp lực về việc cần thay đổi bản thân để phù hợp với những gì người khác muốn.

Người phụ nữ hạnh phúc sống có trách nhiệm

Sai lầm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Khi mắc sai lầm người ta thường bao biện, đẩy trách nhiệm. Người phụ nữ hạnh phúc không như vậy. Cô ấy sẵn sàng nhận trách nhiệm về mình, rút kinh nghiệm để lần sau có thể làm tốt và tốt hơn nữa.

Người phụ nữ hạnh phúc trân trọng bản thân

Đối xử tốt với bản thân có tác động tích cực giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhìn nhận tích cực về bản thân, tránh được “cái bẫy” tự ti. Đó là lý do tại sao những người phụ nữ hạnh phúc luôn dịu dàng nhân ái với những người xung quanh cũng như với bản thân.

Tuy nhiên, có quá nhiều cản trở nếu bạn chưa quen với lối tư duy tích cực lạc quan!
Dưới đây là một số mẹo để “ưu ái” bản thân.

Hãy là bạn tâm giao của chính mình

Khi cả thế giới quay lưng lại – ta chỉ còn có một mình – vì vậy hãy biết ta – hiểu mình.
Đừng làm hoặc dùng những ngôn từ mà bạn sẽ không bao giờ làm với người mà bạn quan tâm yêu quý. Đối xử với bản thân bằng sự trân trọng và yêu thương.

Người phụ nữ hạnh phúc dành thời gian cho ban thân

Phụ nữ hạnh phúc tự khích lệ bản thân

Tự khích lệ và kiêu căng là 2 việc không liên quan. Gặp được người tốt, việc tốt, nhặn được lời chúc mừng, cảm ơn… là sự khích lệ vô giá của tạo hoá. Những tiến bộ nho nhỏ cũng đáng được ghi nhận, nhưng đừng rơi vào cái bẫy của kiêu căng.

Tôn trọng bản thân là nền tảng căn bản để yêu thương bản thân. Nếu có những ý nghĩ, lời lẽ tiêu cực về bản thân, dù chỉ là một câu đùa vẫn được lưu trữ trong trung tâm xử lý dữ liệu của não bộ. Để tối ưu hãy sử dụng những “câu lệnh” khẳng định tích cực. Ví dụ: “Tôi Hạnh Phúc”, thường xuyên lặp lại “lệnh” này tới mức trở thành phản xạ vô điều kiện; bạn sẽ ngỡ ngàng với những thay đổi trong cuộc sống của bản thân.

Thực hành tự “ưu ái”

Hãy ưu ái bản thân với những lời động viên, khích lệ, những món quà nho nhỏ… trong giỏ tài chính. Hãy quan tâm tới hạnh phúc của bản thân.

Kết luận “bí kíp” làm người phụ nữ hạnh phúc

Hạnh phúc là điều mà chúng ta hằng theo đuổi. Thực hành 10 điều mà phụ nữ hạnh phúc thường làm, bạn sẽ ngỡ ngàng với hạnh phúc trong tầm tay.