Có một số phụ nữ càng tiếp xúc, bạn cảm thấy cô ấy càng đẹp rạng ngời? Vậy đâu là bí quyết giúp phụ nữ ngày càng xinh đẹp, tự tin hơn trong mắt người khác?

“Hiệu ứng phơi sáng” trong tâm lý học là hiện tượng nếu một người liên tục xuất hiện trong tầm mắt của bạn, miễn là lúc đầu bạn nghĩ cô ấy trông khá ổn, thì bạn sẽ cảm thấy cô ấy sẽ càng ngày càng xinh đẹp hơn. 

Thực ra, ngoại hình của một người sẽ không thay đổi đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn cảm thấy người phụ nữ ấy ngày càng xinh đẹp là do hình tượng cô ấy trong lòng bạn đã thay đổi mà thôi. 

Phụ nữ làm thế nào để có thể thay đổi hình tượng trong mắt người khác? Dưới đây chính là bí kíp…

1. Đọc sách: Bí quyết ngày càng xinh đẹp từ bên trong

Có câu nói rằng, dung mạo của bạn ẩn giấu những cuốn sách bạn đã đọc. Thông điệp gửi gắm ở đây chính là thói quen đọc sách sẽ giúp tu dưỡng thân tâm, thay đổi khí chất con người.

Người xưa nói: “Trong lòng có sách vở, mặt mũi tất sáng sủa”. Đọc sách mang lại sự lắng đọng về tư tưởng, cũng mang lại sự thay đổi về ngoại hình, là sự tỏa sáng từ nội tâm. 

Bí quyết ngày càng xinh đẹp, tự tin rạng ngời hơn mỗi ngày - 1
“Trong lòng có sách vở, mặt mũi tất sáng sủa” (Ảnh: Pixabay)

Rất nhiều cô gái thời trẻ không mấy ưa nhìn, nhưng sau này trở nên ngày càng xinh đẹp. Phần lớn đều là người thích đọc sách. Đọc sách tạo nên sự trầm ổn và khí chất của người phụ nữ.

2. Điềm đạm: Bí quyết của sức hút vượt thời gian

Có người phụ nữ không có nhiều ham muốn dục vọng đối với sự đời, mà chỉ đắm chìm trong thế giới âm nhạc của mình. Dù cô ấy đã 40 tuổi, nhưng trông vẫn trẻ trung thuần khiết hệt như thiếu nữ. 

Vì không nhiều dục vọng và nội tâm chính trực, nên cả người cô toát lên một sức hút vượt thời gian.

Bí quyết ngày càng xinh đẹp, tự tin rạng ngời hơn mỗi ngày - 2
Phụ nữ điềm đạm ngày càng xinh đẹp, có sức hút vượt thời gian. (Ảnh Pixabay)

Phụ nữ điềm đạm càng nhìn càng thấy đẹp. Tâm lý học cho rằng phụ nữ càng điềm tĩnh thì nội tâm càng bình hòa. Sự bình hòa trong cảm xúc sẽ có tác dụng xoa dịu thân thể. 

Người hay nóng giận thì hỏa khí nơi gan cường thịnh. Hỏa khí mạnh thường da dẻ cũng không được tốt. Còn người nội tâm bình hòa, cảm xúc sẽ ổn định, khí huyết cũng thông thuận hơn.

3. Tự tin: Bí quyết ngày càng xinh đẹp rạng ngời

Phụ nữ tự tin thường khiến người khác càng nhìn càng thoải mái, càng nhìn càng thấy đẹp. Vì tự tin có thể tạo nên một trường khí tốt, khiến ngũ quan trở nên tươi sáng. 

Với người phụ nữ tự tin, họ biết rất rõ ưu khuyết điểm của bản thân mình. Họ hiểu rõ mình đẹp ở đâu và biết cách hoàn thiện bản thân mình.

4. Phụ nữ thú vị: Bí quyết say đắm lòng người

Nếu người phụ nữ sống tự nhiên chân thật, vẻ đẹp của cô ấy không phải là cái đẹp bình thường, mà là tỏa ra khí chất của sinh mệnh. Bởi cô ấy đã hoàn toàn tiếp nhận bản thân nên có thể vui vẻ mỉm cười với chính mình.

Chính nhờ loại khí chất này, người phụ nữ ấy có thể chan hòa với xung quanh mọi lúc mọi nơi. Mang lại sức sống cho mọi người.

Người phụ nữ thú vị ngày càng trở nên xinh đẹp. Thú vị cũng là thái độ sống tích cực nhất, một loại nhàn nhã ung dung, thể hiện của thế giới nội tâm phong phú.

Người phụ nữ như vậy sao lại không thể ngày càng xinh đẹp, ngày càng làm đắm say lòng người được chứ?