Phải làm gì để mạnh mẽ, có một sức khỏe tốt hơn và một tinh thần “thép” để vượt qua những khó khăn, cám dỗ?? Sau đây là 10 điều bạn có thể thử áp dụng.

1. Chăm lo tốt chính mình

Trong tất cả các mối quan hệ, mối quan hệ với chính bản thân mình là chặt chẽ và trọng yếu nhất. Nếu như không thể chăm lo tốt chính mình, như vậy cũng không cách nào chăm lo tốt người khác.

2. Hãy làm những việc mà bạn cho là đúng đắn

Đừng băn khoăn và lo sợ, hãy làm những gì bạn cho là đúng. Bởi vì “thất bại là mẹ thành công”. 

Đừng sợ phải đi đường một mình. Những việc mà trong tâm bạn cho là đúng, thì hãy kiên trì thực hiện. Đó là vì chính bạn. Khi bạn ở trạng thái hoàn toàn hài hòa với chính mình, sẽ không ai có thể dao động bạn được.

3. Bước đi trên con đường riêng của mình

Mỗi ngày đều là cơ hội để thay đổi, bước về phía cuộc sống mà bạn mong muốn. Cố gắng nỗ lực vì những điều mình tin tưởng; lòng ôm rộng lớn, coi nhẹ sầu lo. Lượng sức mà làm, chớ nên hà khắc bản thân; chỉ cần mỗi ngày đều có tiến bước.

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, hãy quyết định xem có nên làm hay không. Đồng thời cần phải học tập kiến thức mới, ngày càng tiếp cận mục tiêu của bản thân. Hơn nữa, còn có những người bên cạnh, cảm phục sự nỗ lực của bạn, và đồng hành cùng bạn.

4. Rời xa ồn ào, cố gắng vươn đến mục tiêu

Làm gì để mạnh mẽ
Nếu mắc sai lầm, cũng đừng từ bỏ. Hãy tạm lui cuộc sống xô bồ tìm một nơi yên tĩnh suy nghĩ lại tất cả. (Ảnh: Pixabay)

Ước mơ cần rộng lớn, nhưng phải biết thời gian có hạn. Thực hiện những mục tiêu thực tế mới là then chốt của sự thành công. Thành công có quan hệ trực tiếp với những việc làm thường ngày. Cách nắm bắt thời gian thế nào quyết định chúng ta là người ra sao. Mỗi việc nhỏ của ngày thường, tích lũy qua năm tháng, dần dần sẽ tiến gần đến ước mơ. Nếu mắc sai lầm, cũng đừng từ bỏ. Hãy tạm lui cuộc sống xô bồ tìm một nơi yên tĩnh suy nghĩ lại tất cả. Tiếp thu bài học và tiếp tục kiên trì tiến bước.

5. Khi cuộc sống thay đổi, hãy điều chỉnh mục tiêu và ước mơ

Đường đời khó tránh khỏi thất bại. Nhưng dù gặp khó khăn gì thì cũng không nên từ bỏ, mà hãy nói với mình rằng: Đã đến lúc phải thay đổi rồi! Đây chính là thời điểm vàng để chúng ta điều chỉnh lại khát vọng một chút. Hoặc là lên kế hoạch cho những khát vọng mới.

6. Tha thứ cho những người chưa từng đối xử tốt với bạn

Tha thứ cho người khác cũng chính là bạn trao tặng một phần quà cho bản thân mình. Những người kiên cường và sáng suốt luôn biết tha thứ cho người khác. Tha thứ khiến bạn tập trung sức chú ý đến tương lai, chứ không phải là mãi lẩn quẩn với những chuyện đã qua.

7. Cho người khác lòng yêu thương và thiện ý

Làm gì để mạnh mẽ
Cho đi lòng yêu thương và thiện ý là cách tốt nhất để trở nên mạnh mẽ hơn. (Ảnh: Pixabay)

Lòng yêu thương đích thực chính là bao dung hết thảy, là như ánh mặt trời, như làn gió mát đối xử bình đẳng với tất cả mọi người. Lòng yêu thương và thiện ý là một loại phương thức sống. Nơi có lòng yêu thương, thì lòng ích kỷ sẽ biến mất không còn vết tích.

8. Dù không được người khác ưa thích, cũng nên ủng hộ họ

Có những lúc, chỉ cần nói vài lời giản đơn là đã có thể chạm đến đáy lòng người khác. Có những người mạnh mẽ luôn kiên trì tự ngã. Nhưng những người mạnh mẽ hơn sẽ đứng ra vì người khác. Những lúc có năng lực, họ sẽ chìa ra bàn tay giúp đỡ cho người khác.

9. Từ trong thất bại mở ra một con đường

Những lúc cảm thấy xuống dốc, hoặc là đối diện thất bại, chớ nên cảm thấy nhục nhã hổ thẹn; bởi thật sự không có gì phải xấu hổ cả. Dù bạn đang trong giai đoạn gian nan, nhưng vẫn tiến bước về phía trước. Hãy để mỗi người đều biết rằng: bạn của hôm nay còn mạnh mẽ hơn rất nhiều so với bạn của hôm qua. Còn bạn của ngày mai lại còn mạnh mẽ hơn cả chính bạn của hôm nay.

10. Luôn ngẩng cao đầu, giữ mãi nụ cười trên môi

Mỗi một ngày đều là một trang sách trên con đường đời của mỗi người. Trừ phi sinh mệnh chấm dứt, nếu không đều luôn có cơ hội. Vậy nên hãy đừng than khóc về quá khứ, cũng đừng ráng gượng cười để che lấp nỗi đau trong lòng. Hãy mang theo nụ cười có thể trị lành vết thương. Đừng mãi chỉ nghĩ đến bi thương sầu khổ của đời người. Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp vẫn còn đọng lại quanh ta.