Các ông chồng biết không, các bà vợ vô cùng sợ Tết! Bởi ngày thường, họ vất vả 1 thì những ngày Tết họ sẽ bận rộn và vất vả gấp 10 lần. Nếu bên cạnh, có ông chồng vô tâm nữa thì càng khiến họ thêm tủi thân.

Tết với phụ nữ

Kết hôn rồi, phụ nữ không đòi hỏi những món quà đắt tiền từ chồng; ngày Tết họ cũng chẳng cần chồng mang về bọc tiền, rồi để họ loay hoay, vật lộn với bao nhiêu thứ phải lo đâu đàn ông ạ. Trong khi đàn ông được dịp tụ tập, để nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng trong những ngày Tết; thì phụ nữ phải lo lắng việc dọn dẹp nhà cửa.

Rồi nỗi lo hai bên nội ngoại, bổn phận làm dâu; nhất là mấy ngày Tết, việc nấu nướng như một chu trình lặp đi lặp lại. Buổi sáng phải dậy sớm để chuẩn bị mâm cỗ sáng; ăn xong xuôi là bắt đầu dọn rửa với ê hề bát đũa. Nghỉ ngơi hoặc chúc Tết xong, là lại bắt đầu chuẩn bị mâm cỗ trưa, rồi lại dọn dẹp. Chiều lại tiếp tục với bữa cỗ tối. Và cứ thế, người phụ nữ cứ tất bật với chuyện bếp núc; họ tiếp đãi khách khứa xong lại xắn tay áo lên để dọn dẹp.

Nỗi nhớ cha mẹ của người con dâu mỗi khi ngày Tết đến
NgàyTết, vợ nhớ cha mẹ mình lắm chồng ạ! (Ảnh chup video: Bảo Xuân)

Tết với bao người là niềm vui, nhưng với phụ nữ thì ngày Tết lại trở nên quá bận rộn. Còn có nhiều phụ nữ lấy chồng xa, bao năm rồi chưa được về ăn Tết với bố mẹ mình. Cứ thấy người ta mua vé xe, vé tàu về quê, mà trong lòng lại nhớ cha mẹ của mình da diết. Dù cho nhà chồng có yêu thương bao nhiêu, thì trong lòng họ vẫn buồn đó thôi!

Thế nên, ngày Tết phụ nữ chỉ mong sao chồng có thể san sẻ cùng những lo toan

Vợ vất vả bận rộn là thế, vậy mà vẫn có những ông chồng vô tâm buông câu: “Chuyện bếp núc là của phụ nữ từ xưa đến nay. Có gì mà phải than !”. Thế mới nói, chỉ có đàn ông vô tâm mới để vợ mình vất vả vào những ngày Tết mà thôi.

Sau 365 ngày làm việc vất vả, đàn ông các anh chờ đón Tết để nghỉ ngơi; vậy cớ sao lại để mình phụ nữ phải bộn rộn, chẳng có lấy cả thời gian cho bản thân! Phụ nữ cũng làm việc suốt 1 năm trời đấy chứ! Ngày Tết, phụ nữ đâu cần tặng hoa, cũng không phải những món quà đắt tiền gì cả.

Ngày Tết là những ngày vợ luôn tất bật nấu ăn cho gia đình và khách khứa. Cần lắm sự chia sẻ động viên của chồng.
Một lời động viên cũng khiến vợ thấy hạnh phúc rồi! (Ảnh chụp video: Sai gon Food)

Với phụ nữ, ngày Tết chỉ mong sao chồng có thể cùng mình san sẻ những lo toan. Thấu hiểu cho những vất vả của họ thế là đủ hạnh phúc rồi. ”Vợ mệt lắm không?”, ”Vợ vất vả quá rồi!”, ”Cảm ơn bà xã của anh!”…Hãy nói những câu ấy nhiều hơn với vợ mình đàn ông nhé! Phụ nữ vốn dĩ chẳng sợ vất vả, chỉ cần có chồng ở bên động viên và chia sẻ, thế là họ mãn nguyện rồi.

Để vợ cảm thấy hạnh phúc vốn dĩ rất đơn giản, nếu các ông chồng biết đặt cái tâm và cái tình của mình vào cô ấy. Vợ mình thì mình phải thương, phải xót đàn ông ạ! Đừng để những ngày Tết trở thành nỗi ám ảnh của phụ nữ. Hãy để những ngày Tết là những ngày, vợ cảm nhận được tình yêu thương vô tận của mình đàn ông nhé!