Mèo lớn tranh bú sữa mẹ với mèo em nên chủ nhân của chúng phải lôi 3 con mèo lớn đi chỗ khác để chúng không tranh giành phần sữa của những chú mèo con.

Đoạn video ghi lại cảnh chủ nhân của những chú mèo phải đích thân lôi 3 con mèo lớn đi chỗ khác vì tranh bú phần sữa của những chú mèo con. Đúng là con dù lớn vẫn là con của mẹ, vẫn bé bỏng và muốn mãi bên mẹ.
Video ghi lại khoảnh khắc mèo lớn tranh bú sữa mẹ với mèo em:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc mèo lớn tranh bú sữa mẹ với mèo em

– Ha ha ha, nhìn thương mấy bé mèo con quá. Phải leo lên thân mẹ mới bú được kìa.
– Ha ha sấu hổ quá mấy ông ơi. To đầu còn tranh bú với em.
– Các anh cũng vẫn là baby của mẹ mà, cho bú ké chút với, sữa mẹ là ngon nhất đời! Nhìn mặt mấy em mèo lớn bị bắt ra buồn cười quá đi.
– Leo leo lớn rồi mà lại tranh bú tí mẹ, xấu quá đi.
– Ổng vừa liếm mép vừa khen, “Ngon hơn cả bia nữa!”
– Tuổi thơ dữ dội. Đừng cản em mà.

Khám phá: Tầm quan trọng của sữa đối với mèo con

Sữa mèo mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu và không thể thay thế đối với mèo con. Trong mọi trường hợp, mèo con nên được bú mẹ trong vòng 12-24 giờ sau khi sinh để được cung cấp đầy đủ các kháng thể cần thiết.

Nếu mèo mẹ có quá nhiều mèo con và cơ thể không thể tiết đủ sữa, thì vẫn nên cho mỗi mèo con bú dù chỉ một chút sữa mẹ. Và bạn có thể ghép mèo con với một mèo mẹ khác. Nếu không thể hợp với mèo con, bạn có thể cho chúng uống sữa công thức dành cho mèo con thay thế bằng bình sữa hoặc ống tiêm đã loại bỏ đầu nhọn.

Mèo lớn tranh bú sữa mẹ với mèo em
Ảnh: Pixabay.

Mèo con cần được bú bình trong ba đến bốn tuần. Và bạn cần làm ấm bình sữa trong một cốc nước nóng và tự mình kiểm tra nhiệt độ của sữa cũng như kiểm tra xem sữa có bị chua không trước khi cho mèo con bú bình. Điều này cực kỳ quan trọng để tránh các bệnh về đường tiêu hóa cho mèo. Nếu bạn đang sử dụng sữa công thức, hãy giữ lọ bột chưa trộn trong ngăn đá, không trộn sẵn.

Cho mèo con bú ít nhưng thường xuyên, hai đến ba giờ một lần trong ngày. Vào ban đêm cũng cần cho ăn, và đừng lo lắng vì ban đêm chúng đói chúng sẽ gọi bạn. Và trong trường hợp chúng ngủ ngon không quấy phá thì cứ để chúng ngủ.

Có thể bạn quan tâm: