‘Đang yên đang lành làm ‘hoàng thượng’ không thích lại cứ thích làm rùa cơ’, một người hài hước bình luận về cảnh mèo cưng mắc kẹt vào ghế vì quá béo.

Đoạn video ghi lại cảnh mèo cưng mắc kẹt vào ghế vì quá béo. Chú mèo muốn chui qua gầm ghế nhưng chui qua không nổi, dù được chủ nhân cứu giúp nhưng cuối cùng chủ của nó cũng đành bó tay.
Video ghi lại cảnh mèo cưng mắc kẹt vào ghế vì quá béo:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh mèo cưng mắc kẹt vào ghế vì quá béo

– Nó giả bộ đó, chứ nó chui ra cái 1.
– Nếu nó tự chui vô thì chắc tự chui ra được thôi.
– Chắc có chuột chạy qua chỗ ghế nên mèo đuổi theo bị kẹt.
– Mèo fake rùa à. Lúc lật lại trông giống con rùa ghê.
– Nhìn thấy chuột chạy chui cả vào ghế – không ra nổi!

Khám phá: Giúp mèo giảm cân bằng cách nào?

Tại Hoa Kỳ, các bác sĩ thú y ước tính rằng khoảng 60% số mèo mắc bệnh được coi là thừa cân hoặc béo phì. Đáng báo động hơn nữa là nhiều người nuôi mèo không nhận ra rằng mèo của họ đang bị thừa cân.

Vậy cần giúp mèo giảm cân bằng cách nào?

Trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình giảm cân nào, hãy yêu cầu bác sĩ thú y khám sức khỏe cho mèo của bạn. Sau khi bác sĩ thú y xác định rằng con mèo của bạn đủ khỏe mạnh để bắt đầu chương trình giảm cân, bạn có thể làm một số việc để giúp đỡ.

Video: Mèo cưng mắc kẹt vào ghế vì quá béo
Ảnh: Pixabay

Giảm dần lượng calo của mèo theo thời gian. Giảm cân nhanh chóng không tốt cho mèo. Giảm mức tiêu thụ calo của mèo không quá 10% mỗi bữa ăn. Bạn chú ý giảm từ từ để chúng quen với chế độ mới.

Cân nhắc chuyển mèo sang chế độ ăn ít calo hơn bằng cách chọn thức ăn ít chất béo, ít tinh bột, nhiều chất xơ và độ ẩm cao hơn. Cho mèo ăn các bữa ăn có kiểm soát, được đo lường hàng ngày thay vì để chúng ăn và ăn tùy thích.

Có thể bạn quan tâm: