Chưa bao giờ chuyện bắt cá dễ dàng đến thế, nam thanh niên chỉ cần tung vợt xuống nước và nhẹ nhàng kéo lên là đã có cá.

Sau khi đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên tung vợt bắt cá dễ dàng được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của độc giả. Có độc giả muốn bắt chước theo; nhưng cũng có người thì cho rằng vì cá nuôi đầy dưới ao nên mới bắt dễ như vậy.
Video ghi lại cảnh thanh niên tung vợt bắt cá dễ dàng:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Các loài cá thích hợp nuôi trong ao nước ngọt

Các loài cá được chọn nuôi ghép trong ao nước ngọt đều có tập tính ăn khác nhau. Cá ăn thức ăn tự nhiên trong ao thường được bổ sung dinh dưỡng qua bón phân; và các loại rau, cỏ, lá cây non, bèo tấm, bèo tây, bột ngô, bột cám… từ nông sản.

Các địa phương có tập quán nuôi cá từ trước mà không có đủ điều kiện nuôi thâm canh nên sử dụng các giống cá như trắm cỏ, chép, chép, trôi Ấn Độ, rô phi.

Đối với các địa phương nuôi cá có đủ điều kiện thâm canh; nuôi cá năng suất cao nên sử dụng các giống cá như rô phi đơn tính, cá chép lai, cá rô đầu vuông.

Video: Thanh niên tung vợt bắt cá dễ dàng
Ảnh: Vietnamnet

Cá trắm cỏ chủ yếu sống ở tầng nước giữa và thấp; thức ăn chủ yếu của chúng là nhuyễn thể cây xanh, rau, cỏ, bèo tấm, lá chuối, lá sắn, thân chuối non băm nhỏ, rong, thân cây ngô non băm nhỏ; ngoài ra còn có cá chép còn ăn bột ngô, khoai, sắn, cám gạo… Bên cạnh đó, trong nguồn nước cá còn có các động vật phù du như tôm, tép, ấu trùng cá… cung cấp nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho cá chép lớn nhanh.

Cá nuôi sau thời gian 10-12 tháng có thể đạt trọng lượng 0,8-1,5kg. Trong điều kiện môi trường chăn thả tự nhiên, cá trắm cỏ tối đa có thể dài tới 1,5m, nặng tới 45kg và sống tới 21 năm.

Có thể bạn quan tâm: