Hổ e thẹn khi được người đàn ông nhẹ nhàng xả nước làm sạch bộ lông cho mình.

Đoạn video ghi lại cảnh chú hổ e thẹn ngồi ngoan khi được chủ tắm. “Nhanh nhanh nhưng vẫn phải nhẹ nhàng không hỏng da của bé nha Sen”, một bình luận hài hước.
Video ghi lại cảnh hổ e thẹn khi được chủ tắm:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh hổ e thẹn khi được chủ tắm

– Đúng nghĩa hổ thẹn phải không ta.
– Không có em “mèo” nào thích tắm cả !
– Hổ giả rồi, hiền và cưng quá.
– Nhà đại gia mới nuôi hổ. Nhìn cái vòng cũng phải dát vàng.
– Em lớn rồi, để em tự tắm; thấy hết rồi !
– Thật là, sao có thể quay lén hổ ta đang tắm chứ? Có biết vậy là vì phạm hổ quyền không?

Khám phá: Vì sao bộ lông của hổ lại có vằn đen?

Màu sắc và kiểu lông của động vật phục vụ nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như giúp chúng nổi bật để thu hút bạn tình hoặc cảnh báo những kẻ săn mồi rằng chúng có độc. Nhưng đối với những kẻ săn mồi phục kích như hổ, việc trở nên vô hình trước con mồi sẽ quyết định liệu chúng có được một bữa ăn thịnh soạn hay đi ngủ với cái bụng đói.

Tại sao lông hổ lại có màu cam? Đối với con người, màu cam được sử dụng rất nhiều cho những thứ cần thực sự nổi bật, như đèn giao thông, áo bảo hộ, v.v. Trước mắt chúng ta, màu cam nổi bật trong hầu hết các môi trường. Thực tế này làm cho hổ tương đối dễ phát hiện.

Video: Chú hổ e thẹn khi được chủ tắm
Ảnh: internet

Nhưng đó là bởi vì chúng ta có cái gọi là tầm nhìn ba màu (3 màu). Khi ánh sáng từ thế giới bên ngoài đi vào mắt, nó sẽ chạm vào một lớp mỏng ở phía sau gọi là võng mạc. Võng mạc xử lý ánh sáng bằng hai loại cơ quan tiếp nhận ánh sáng: hình que và hình nón.

Các tế bào hình que chỉ cảm nhận được sự khác biệt về ánh sáng và bóng tối, không phải màu sắc và chúng được sử dụng chủ yếu trong ánh sáng mờ. Hình nón là những gì chúng ta sử dụng để cảm nhận màu sắc và hầu hết con người có ba loại: hình nón cho màu xanh lam, xanh lá cây và đỏ.