Mèo cưng số hưởng được chủ nhân tổ chức sinh nhật khiến “cả thế giới” phải ghen tỵ.

Mới đây, hình ảnh một gia đình tổ chức sinh nhật cho mèo cưng thu hút sự chú ý của những người yêu thú cưng. Thay vì thổi nến bánh gato như các “con sen” khác thì trong sinh nhật của “boss” thứ được lựa chọn đó là một con cá to.
Mời quý độc giả xem video mèo cưng được chủ tổ chức sinh nhật:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Lý do mèo thích ăn cá không biết chán

Từ xa xưa, ngư dân Ai Cập trên những chiếc thuyền đánh cá ở hạ lưu sông Nile đã nuôi mèo để bắt chuột. Nhưng thức ăn cho mèo không đủ khi lênh đênh trên biển, ngư dân sẽ dùng các loại cá tạp để cho chúng ăn. Những con mèo rất thích thú với loại thức ăn đặc biệt từ cá này. Lâu dần chúng hình thành thói quen thích ăn cá. Mèo thừa hưởng và duy trì sở thích này cho đến ngày nay.

Video: Mèo cưng được chủ tổ chức sinh nhật bằng con cá to
Ảnh: Kenh14

Trên thực tế, không phải tất cả các giống mèo đều thích nghi tốt với cuộc sống ở trên cạn. Hiện nay khi nói đến mèo, nhiều người thường nghĩ ngay đến “mèo nhà”. Trong khi mèo nhà chỉ là họ hàng của mèo gấm hoang dã.

Vậy những chú mèo có biết bơi khi được nuôi ở trong nhà không? Khả năng mèo nhà biết bơi thì không cao. Hầu hết chúng không thích nước và mèo đặc biệt sợ tắm. Tuy nhiên sở thích ăn cá của chúng vẫn còn. Ngày nay, cá là hương vị yêu thích của tất cả các giống mèo.

Có thể bạn quan tâm: