Sau một hồi bị mẹ thao túng tâm lý, cậu bé ngoan ngoãn, vui vẻ đưa tiền mừng tuổi của mình cho mẹ mà không chút đắn đo.

Sau khi xem đoạn video ghi lại cảnh người mẹ ‘thao túng tâm lý’ khiến con trai đưa hết tiền mừng tuổi khiến nhiều cư dân mạng bật cười thích thú.
Video ghi lại cảnh người mẹ ‘thao túng tâm lý’ khiến con trai đưa tiền mừng tuổi:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh người mẹ ‘thao túng tâm lý’ khiến con trai đưa tiền mừng tuổi

– Bản chất phóng khoáng chứ không phải bị thao túng.
– Một ngày tuyệt vời ông mặt trời.
– Haha bé dễ thương quá đi.
– Ba của con mà mẹ còn thao túng được và đưa hết lương hàng tháng đấy thôi.
– Mai mốt nó kiện thì thua trắng tay nhé!

Khám phá: Lì xì mừng tuổi mang ý nghĩa gì?

Lì xì là tên gọi của phong tục ở các nước châu Á và Việt Nam; đó là phong tục cho tiền vào một chiếc phong bì nhỏ được trang trí với màu sắc rực rỡ để mừng tuổi cho trẻ em.

Phong tục lì xì đầu năm đã có từ xa xưa. Tương truyền, khi ông Táo về trời, yêu quái nhân cơ hội nổi dậy. Chúng lẻn vào nhà có trẻ nhỏ, vỗ vào đầu chúng và gây bệnh. Nhiều trẻ em cũng đã bị cướp mang đi.

Video: Mẹ 'thao túng tâm lý' khiến con trai đưa tiền mừng tuổi
Ảnh: internet.

Để xua đuổi tà ma và cầu chúc sức khỏe cho con cái; người ta đặt một đồng xu bọc trong giấy đỏ dưới gối. Khi ma quỷ vào nhà và nhìn thấy đồng xu sáng, nó sẽ sợ hãi và bỏ chạy. Ngày nay, phong tục lì xì trở thành tiền mừng tuổi mà người lớn tặng cho trẻ em với hàm ý cầu mong mạnh khỏe, mau ăn chóng lớn.

Với sự giải thích của cha mẹ, trẻ sẽ hiểu rằng lì xì có nghĩa là mừng tuổi; là tình cảm mà người lớn dành cho trẻ nhỏ, cầu mong hay ăn chóng lớn, vui vẻ và học hành giỏi giang; chứ không mang nặng ý nghĩa về mặt vật chất.

Đối với người già, lì xì mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe dồi dào để có thể sum vầy cùng con cháu dài lâu. Vì vậy, trẻ em không được kỳ vọng sẽ nhận được số tiền mà chúng nhận được. Đây là bài học đầu tiên về kỹ năng sống mà trẻ có thể học được từ phong tục lì xì trong ngày đầu năm mới.