“Nhà có chú voi này, ai mà nhận làm cổng có bảo hành là dở rồi”, một cư dân mạng hài hước sau khi xem video chú voi tự biết mở đóng cổng mỗi khi về nhà.

Mới đây, chú voi tự biết mở đóng cửa cổng mỗi khi về nhà khiến các cư dân mạng thích thú. Theo đó, chú voi biết tự mở và đóng cổng mỗi khi ra vào cổng.
Video ghi lại cảnh chú voi tự biết mở đóng cửa cổng mỗi khi về nhà:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Loài voi sở hữu một sức mạnh trí nhớ đặc biệt

Các nhà khoa học thường tin rằng, trí nhớ đặc biệt của voi là một trong những cách tuyệt vời; để ngăn chặn những kẻ săn mồi làm tổn thương chúng. Voi là loài theo chế độ mẫu hệ và có xu hướng ghi nhớ rất rõ và lâu về bạn bè và kẻ thù của chúng. Chúng cũng có thể nhớ nơi chúng tìm thấy thức ăn và nước uống trước đây.

Video: Chú voi tự biết mở đóng cửa cổng mỗi khi về nhà
Ảnh: internet.

Voi là một loài động vật rất thân thiện và trung thành. Các nhà khoa học nhận thấy những con voi trưởng thành có trí nhớ tốt hơn; ghi nhớ một cách có hệ thống tất cả những nơi có nước trong khu vực. Voi luôn lập tức hình thành bất cứ nơi nào chúng có thể đến để tìm nguồn nước cho những con voi khác khi cần.

Trên thực tế, người ta đã từng ghi lại rằng hai chú voi biểu diễn cùng nhau trong vài tháng tại rạp xiếc; chúng vẫn có thể nhận ra nhau khi gặp lại nhau sau 23 năm.

Có thể bạn quan tâm: