Hình ảnh chú mèo con tự lập biết tự bú bình khiến những người yêu thú cưng cảm thương.

Những đứa trẻ sơ sinh dù là con người hay loài nào cũng vậy luôn cần sự chăm sóc đặc biệt từ mẹ; nhưng không phải ai cũng may mắn nhận được sự chăm sóc ấy. Vì vậy, hình ảnh về những sinh mệnh bất hạnh luôn khiến chúng ta cảm thương rơi lệ. Và chú mèo con tự lập trong video dưới đây là một minh chứng.
Video ghi lại cảnh mèo con tự lập biết tự bú bình:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Cách cho mèo con bú bình

Trong những lúc mèo mẹ bị ốm hoặc vì lý do nào đó không thể cho con bú thì giải pháp cho mèo bú bình là biện pháp tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cho mèo bú bình. Kết quả là mèo con không bú được.

Tùy theo kích thước và độ tuổi của mèo con mà chúng ta chọn phương pháp thích hợp. Điều này sẽ giúp mèo con bú bình an toàn và tốt nhất khi không bú mẹ. Hãy cùng tham khảo quy trình dưới đây:

Chuẩn bị sữa cho mèo con: Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị sữa cho mèo con. Bình sữa bạn chuẩn bị phải được tiệt trùng cẩn thận bằng nước nóng. Đối với sữa bạn cũng hâm nóng, không nên để sữa nguội đi mèo con dễ bị đau bụng.

Cho mèo con bú sữa: Trước khi cho mèo con bú bình 1-2 phút, tiệt trùng núm vú và bình sữa. Sau đó, cần làm ấm sữa và đổ vào bình. Lật ngược chai sữa lại và giữ cho mèo con không bị đổ.

Bạn nên ngồi trên ghế cùng với một chiếc khăn gấp trong lòng. Đặt mặt mèo con lên đùi bạn. Bạn có thể quấn mèo trong một chiếc khăn để đảm bảo mèo con được ấm khi ăn. Không cho mèo con ngẩng đầu lên, đưa núm vú vào miệng mèo con.

Theo bản năng, những chú mèo con sẽ tự động ngậm núm vú. Tiếp tục cho mèo con bú cho đến khi hết bình sữa hoặc mèo tránh và đẩy bình sữa ra xa.

Có thể bạn quan tâm: