Tuy nghịch ngợm và phá phách nhưng những hàng động và biểu cảm siêu cute của những chú mèo cưng khiến người xem thích thú.

Mèo vốn là loài động vật duyên dáng, đáng yêu. Nhưng đó là khi chúng ngoan ngoãn ngồi yên một chỗ mà thôi. Tuy nhiên, loài mèo cũng rất thích gây sự chú ý và nghiễm nhiên chúng sẽ biết cách để khiến bạn phải… để ý đến chúng đấy. Bạn không tin ư? Hãy cùng xem video dưới đây bạn sẽ biết ngay thôi.
Video ghi lại biểu cảm siêu cute của những chú mèo cưng:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về biểu cảm siêu cute của những chú mèo cưng

– Sao mèo nhà tớ không chịu nằm vào chăn như trong video vậy ạ? có phải mèo trong video là mèo giả không ạ.
– Cute quá trời đi.
– Dễ thương vậy, nhưng mèo nhà mình lạ lắm.
– Một chút cute của boss mèo
– Muốn nuôi mèo quá.
– Dễ thương quá !
– Thích nhất đoạn chị đen nhảy cẫng ngoài cửa không nhịn được cười.

Khám phá: Mèo có biết nhớ chủ nhân của chúng không?

Nhiều người không nuôi mèo cho rằng mèo là một thứ gì đó rất chảnh chọe; không mấy quan tâm đến con người và chúng khác xa so với loài chó. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng mèo cũng có cảm xúc của mình; cũng có tình cảm đặc biệt với chủ nhân.

Trước đó, đã có một vài nghiên cứu khoa học của Đại học Nông nghiệp Thụy Điển chỉ ra rằng mèo vẫn yêu và nhớ chủ nếu sau một thời gian được đoàn tụ.

Nhưng vào năm 2015, một nghiên cứu khác từ Đại học Licohn cho thấy mèo không coi chủ nhân của chúng là mối lo ngại. Cho dù bạn đi hay rời đi bao lâu, họ cũng không quan tâm đến bạn.

Video: Tan chảy trước biểu cảm siêu cute của những chú mèo cưng
Ảnh: Pixabay.

Như vậy chúng ta cũng có thể thấy, kể cả khoa học, có sự mâu thuẫn giữa việc con mèo có nhớ chủ, yêu chủ hay không?

Tuy nhiên, mèo có nhớ chủ hay không phụ thuộc vào cách bạn đối xử, chăm sóc và tương tác với chúng hàng ngày.

Nếu bạn luôn yêu thương, quan tâm và chơi đùa với chú mèo của mình hàng ngày; bạn sẽ luôn tạo được mối liên kết tương tác với chúng. Vì vậy, chỉ cần bạn để chúng ở nhà trong vài giờ, chúng sẽ nhớ bạn rất nhiều.

Ngược lại, nếu bạn luôn hành hạ và bỏ đói mèo thì rõ ràng mèo sẽ không nhớ đến bạn; không yêu bạn thậm chí là oán giận, ghét bỏ bạn.

Tất nhiên, loài vật nào cũng vậy, đối với những cá thể khác nhau, tính khí cũng sẽ khác nhau. Cũng sẽ có những chú mèo dù bạn rất yêu chúng nhưng chúng vẫn phớt lờ bạn.