Mèo bơi lội giỏi là chuyện hiếm vì mèo vốn là những con vật sợ nước; thế nhưng chú mèo này lại có khả năng bơi lội giỏi như một vận động viên chuyên nghiệp

Theo nội dung đoạn video được ghi lại cho thấy, một chú mèo bơi lội như vận động viên chuyên nghiệp. Khác với những người bạn sợ nước, chú mèo này được nhiều người biết đến với tài bơi nhanh chuyên nghiệp của mình.
Video ghi lại cảnh chú mèo bơi lội như vận động viên chuyên nghiệp:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú mèo bơi lội như vận động viên chuyên nghiệp

– Con mèo của bạn có biết bơi khi mới sinh không?
– Một vận động viên bơi lội giỏi hơn tôi và dễ thương hơn nữa.
– Qủa thật là một vận động viên bơi lội!

Xem thêm: Tại sao mèo sợ nước?

Các nhà khoa học cho rằng mèo nhà hiện đại có nguồn gốc từ châu Phi, đặc biệt là Ai Cập cổ đại. Đây là khu vực có nắng nóng kéo dài và ít nước. Do đó, điều kiện tiếp xúc với nước hay mưa cũng hạn chế vô cùng.

Những nơi có nước thường có những kẻ săn mồi hung dữ như cá sấu hay hà mã. Đây đều là những loài ăn thịt gây nguy hiểm cho mèo. Vì vậy, đến gần những nơi có nước trở thành nỗi sợ hãi của mèo.

Hiện nay, mèo nhà được con người bảo vệ khỏi những thứ khiến chúng sợ hãi và tổn thương; vì vậy mèo cũng không tiếp xúc với nước nếu chúng không thích.

Video: Chú mèo bơi lội như vận động viên chuyên nghiệp
Những chú mèo đã tiếp xúc với nước từ khi còn nhỏ để nuôi làm thú cưng có thể không sợ chạm vào nước vì chúng được tắm rửa thường xuyên (ảnh: Pixabay).

Mèo là loài động vật nhỏ trong thế giới động vật. Chúng không có cách phòng thủ nào tốt hơn là bỏ chạy. Nhưng nếu lông mèo bị ướt, chúng không thể di chuyển nhanh như trước. Vì vậy, mèo luôn cố gắng giữ cho bộ lông của chúng khô ráo nhất có thể.

Tuy nhiên, không phải tất cả các giống mèo đều sợ nước. Một số loài mèo ngoài tự nhiên sống ở vùng nóng ẩm thường bắt cá làm thức ăn nên việc tiếp xúc với nước không khó khăn như mèo nhà. Trong môi trường tự nhiên, tiếng nước chảy còn kích thích mèo vì chúng liên kết với con mồi.