Chú gà trống diễn sâu nằm án binh bất động khiến cún con phát hoảng tưởng rằng nó không còn sống nữa.

Những hình ảnh về khả năng diễn xuất của chú ga trống nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Nhiều ý kiến cho rằng chú gà trống có tiềm năng diễn xuất, không cần đọc trước kịch bản chỉ nhắm mắt một cái sẽ nhập tâm vào nhân vật.
Video ghi lại cảnh chú gà trống diễn sâu khiến cún con phát hoảng:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Ý nghĩa tượng trưng của chú gà trống trong văn hóa truyền thống

Theo thông tin từ Tinhhoa.net, gà trống với dáng vẻ oai vệ được người xưa coi là biểu tượng của sự may mắn, là loài “ngũ đức chi cầm”. Gà trống là loài chim có 5 đức tính tốt Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín; chúng rất đúng giờ và biết giữ chữ tín.

Video: Chú gà trống diễn sâu khiến cún con phát hoảng
Người xưa đã lý giải và liên tưởng ý nghĩa tượng trưng của con gà trống từ những đặc điểm của nó. Như vậy gà không chỉ là loài chim có nhiều đức tính; mà còn là loài chim mang lại may mắn (ảnh: Pixabay).

Theo quan niệm của nhiều người thì đức tính canh giờ đến rạng đông của gà trống là biểu tượng của sự chân thành không gian dối; là sự cần mẫn tinh tấn và giữ chữ tín. Nó cũng là biểu tượng của một ngày mới với hy vọng mới. Tất cả đều có một khởi đầu mới và nó cũng tượng trưng cho sự hoàn hảo không ngừng; sự kiên trì không mệt mỏi. Nó là biểu tượng của sức mạnh và lòng dũng cảm.

Gà gáy sáng nghĩa là đêm dài đã qua. Mặt trời rực rỡ mọc lên từ phía Đông, ánh sáng tràn ngập, là biểu tượng của bầu trời ban mai mang lại may mắn.

Có thể bạn quan tâm: