Bộ tộc có nhiều mỹ nữ có điều gì đặc biệt mà lại trở thành những người hạnh phúc nhất Pakistan?

Hậu duệ của quân đội Alexandre Đại đế?

Kalasha là tên gọi của những người thuộc bộ tộc bản địa sinh sống tại thung lũng Kalasha thuộc vùng núi Hindu Kush của Pakistan.

Những người này sở hữu vẻ ngoài “xinh đẹp” với nước da trắng và đôi mắt nâu; thậm chí là màu xanh biếc giống như người châu Âu. Họ rất khác so với những người Pakistan có nước da bánh mật, ngăm đen khỏe mạnh thường thấy. Cũng chính vẻ đẹp khác biệt này nên phụ nữ của bộ lạc thường được mệnh danh là những người đẹp nhất Pakistan.

Hậu duệ của quân đội Alexandre Đại đế?
Kalash được coi là bộ tộc thiểu số nhỏ nhất và đặc biệt nhất tại Pakistan (ảnh chụp màn hình khoahoc.tv).

Tương truyền, người Kalasha là hậu duệ của quân đội Alexandre Đại đế. Tuy vậy, những cư dân ở vùng núi Hindu Kush này lại không hề hiếu chiến; ngược lại, họ yêu thích hòa bình, luôn vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống.

Nền văn minh của bộ tộc Kalasha được cho là có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ xưa nhưng kết quả xét nghiệm DNA lại cho thấy Kalasha không có bất kỳ mối liên hệ nào với người Hy Lạp.

Lối sống hòa hợp với thiên nhiên

Người Kalasha sinh sống theo phương thức “điền viên” với lối sống giản dị; cuộc sống chủ yếu là làm nông nghiệp và chăn nuôi. Họ trồng kiều mạch ở các thung lũng bên sông; trồng cây ăn trái quanh vườn nhà; dùng nho để làm rượu; dùng sữa của gia súc để làm pho mát và bơ. Bộ tộc này sống giữa các khu rừng, sườn núi đầy cây cối, hòa hợp với thiên nhiên.

Lối sống hòa hợp với thiên nhiên
Nhà của người Kalasha thường được làm theo thiết kế cổ xưa; với nguyên liệu được làm từ thân cây bách hương xếp chồng lên nhau trên nền đá ong vững chắc. (ảnh: internet).

Về trang phục, nam giới thường mặc chiếc áo choàng dài của người Pakistan (shalwar kameez); còn nữ giới mặc trang phục truyền thống rực rỡ đầy màu sắc với một chiếc mũ đội đầu trên mái tóc được bện cầu kỳ; kèm theo đó là chiếc áo choàng dài rộng đến thắt lưng và vô số hạt cườm trên vòng cổ.

Trong văn hóa của người Kalasha phụ nữ mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai bị coi là dơ bẩn, không được phép tới gần đàn ông; do đó vào những ngày này họ thường đến sinh sống trong một ngôi nhà tên gọi là “bashelini” ở cuối làng; họ ở tại đây nghỉ ngơi, may vá, thêu thùa và lấy lại sự “tinh khiết”; rồi sẽ trở về cùng chồng con sau khi thực hiện một nghi lễ.

Được tự do lựa chọn người để kết hôn

Mặc dù sinh sống trên đất nước có 95% dân số theo đạo Hồi; nhưng bộ tộc Kalasha gần như không theo những phong tục tập quán của Hồi giáo. Người nữ Kalasha được phép tự do lựa chọn hôn nhân của chính mình.

Bộ tộc có nhiều mỹ nữ và hạnh phúc nhất Pakistan
Phụ nữ trong bộ tộc có thể ly hôn và tìm đối tượng mới nếu như người chồng của họ trở nên không tốt hoặc không chịu làm việc (ảnh:internet).

Người Kalasha có lễ hội Joshi lớn vào tháng 5 hàng năm và kéo dài trong 3 ngày. Lễ hội của họ cũng mang những đặc trưng rất khác so với các lễ hội khác ở Pakistan.

Vào những ngày này, nữ giới sẽ hát hò, nhảy múa cùng nhau; còn nam giới sẽ đảm nhiệm vai trò đánh trống, thổi sáo, vỗ tay cổ vũ cho những người phụ nữ.

Hẳn là chính nhờ lối sống gần gũi với thiên nhiên, yêu thích hòa bình mà bộ tộc có nhiều mỹ nữ này đã trở nên hạnh phúc dù cuộc sống của họ không thực sự được giàu sang.

Xem thêm: