Chú cún nhỏ bị bỏ rơi tại bãi rác với bốn chân bị cuốn băng keo lại với nhau, cả trên thân cũng bị cuốn quanh một thanh sắt khiến bao người cảm thương.

Thanh niên giải cứu cún con bị chủ bỏ rơi ở bãi rác

Nguồn video: MUC Women

Xem thêm: Rơi nước mắt hình ảnh chú chó khóc khi biết bị chủ nhân bỏ rơi

Nhiều người có sở thích nuôi thú cưng nhưng chỉ vì phát hiện thú cưng rụng lông, tróc da, làm bẩn nhà mà không đắn đo, họ sẵn sàng bỏ rơi chúng mà không biết rằng điều này là vô tình gây ra tổn thương cho chúng. Bạn đã bao giờ thấy sự đau buồn và những giọt nước mắt của chúng chưa?

Tại một nơi trú ẩn dành cho động vật, có một con chó thu mình trong góc chuồng, lặng lẽ khóc, dáng vẻ đau đớn của nó thực sự khiến người khác phải suy nghĩ.

Video: Thanh niên giải cứu cún con bị chủ bỏ rơi ở bãi rác
Động vật cũng có tình cảm, chắc chắn chúng cũng bị tổn thương khi biết đã bị chủ bỏ rơi (ảnh: internet).

Hàng năm, thậm chí ngày nào cũng có nhiều chú chó, mèo được chủ dắt vào trại. Trong đó phần lớn là do người chủ không muốn tiếp tục nuôi dưỡng chúng. Không gian của mỗi trại thu gom có ​​hạn nên nhiều con đã mắc bệnh, thậm chí chết. Hơn nữa, trong số những con vật nuôi bị bỏ rơi, có rất nhiều con vật đã gặp vấn đề về tâm lý và không còn tin tưởng vào ai.

Động vật cũng có tình cảm nên đừng nuôi chúng như một trò chơi

Ở góc độ y học, chó sẽ không khóc vì đau lòng; rất có thể cơ thể chúng đang có vấn đề gì đó. Nhưng động vật cũng có tình cảm, chắc chắn nó cũng biết đã bị chủ bỏ rơi; sẽ không thể trở về nhà được nữa.

Nuôi thú cưng không phải là một trò chơi. Nếu bạn đã chọn đưa chúng về nhà, hãy chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm về cuộc sống của chúng. Ánh mắt thất thần, tuyệt vọng của chú chó bị bỏ rơi; có lẽ trong lòng chúng vẫn còn chút hi vọng được chủ đưa về nhà; nhưng thực tế phũ phàng cho chúng biết điều đó là không thể.

Hãy chia sẻ để mọi người cùng xem hình ảnh này, để mọi người có trách nhiệm hơn; đừng để những thú cưng mà bạn yêu quý phải thất vọng.