Ngày 4/9, tại sân bay Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đón 448 người  trên 3 chuyến bay từ vùng dịch về; trong đó có 251 thai phụ và 197 là thân nhân đi cùng.

 Theo báo Người Lao Động, sáng 4/9, gần 500 thai phụ và thân nhân đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) làm thủ tục lên máy bay để bay về Lâm Đồng sinh con. Ba chuyến bay của hãng Bamboo được cất cánh vào lúc 9h30,11h30 và 12h trưa nay.

Tất cả các thai phụ đều xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất
Tất cả các thai phụ đều xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất
(ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong).

Các thai phụ đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng nhưng đang sinh sống và làm việc tại 11 tỉnh, thành phía Nam; trong đó chủ yếu là  ở TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Việc đi lại bằng máy bay có tổ chức sẽ giúp các thai phụ đỡ vất vả và kiểm soát được dịch bệnh. Toàn bộ tiền vé máy bay được chi trả từ nguồn xã hội hóa của tỉnh Lâm Đồng.

Số lượng thai phụ về quê ít hơn số lượng đăng ký ban đầu

Theo tờ Tiền Phong, bà Lê Thị Thêu, Giám đốc Sở LĐ-TBXH Lâm Đồng cho biết, trước thời điểm khởi hành, một số thai phụ gặp vấn đề về sức khỏe nên số người thực tế hồi hương giảm hơn so với số lượng đã đăng ký ban đầu.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã gửi văn bản khẩn tới Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam; đề nghị được xem xét cấp phép cho một số chuyến bay để đón hàng trăm thai phụ và thân nhân về quê.

Tại sân bay Liên Khương
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động

Tại sân bay Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng), các huyện, thành phố trên địa bàn đã đưa ôtô chuyên dùng đến đón các thai phụ và thân nhân về khu cách ly tập trung tại địa phương theo quy định.

Sau khi kết thúc, tất cả nhân viên tham gia phục vụ trên 3 chuyến bay được xét nghiệm và tự cách ly tại nhà theo quy định phòng chống dịch.

Một số hình ảnh tại sân bay Liên Khương do phóng viên Báo Người Lao Động ghi lại:

Tại sân bay Liên Khương
Tại sân bay Liên Khương
Tại sân bay Liên Khương
Tại sân bay Liên Khương
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.