Một lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM nói rằng các F0 khỏi bệnh là nguồn lao động rất quý. Ông cho rằng thành phố có thể động viên và trả lương cho các trường hợp này để họ tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Báo Pháp Luật TP.HCM (PLO) đưa tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vào chiều 2/9 đã tổ chức một buổi họp báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại cuộc họp báo, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam nói rằng các trường hợp F0 khỏi bệnh là một nguồn lao động rất quý.

Ông Nam nói: “Sau khi nhiễm và được điều trị ổn định, mỗi người sẽ có nồng độ kháng thể và có thể miễn nhiễm tạm thời với virus SARS-CoV-2”.

Ông Nam cho rằng TP.HCM có thể trả lương để tuyển dụng các F0 khỏi bệnh tham gia chăm sóc các bệnh nhân đang điều trị. Ông Nam cho biết thành phố đang đề nghị ngành y tế xem xét phương án này.

Phó Giám đốc Sở Y tế nhận định các F0 khỏi bệnh có thể tham gia hỗ trợ các công việc như hướng dẫn; vệ sinh khử khuẩn; hỗ trợ các công việc trong khu điều trị để nhân viên y tế tập trung vào chuyên môn….

Hiện tại, do tình trạng quá tải, nhiều nhân viên y tế phải kiêm thêm các công việc ngoài chuyên môn.

Trước đó, một số F0 khỏi bệnh đã tình nguyện trở lại viện để giúp đỡ các nhân viên y tế. Một ví dụ nổi bật là anh Nguyễn Hồng Kỳ (34 tuổi) ở TP.HCM.

F0 khỏi bệnh, Nguyễn Hồng Kỳ quay lại bệnh viện trả ơn cuộc đời
F0 khỏi bệnh, Nguyễn Hồng Kỳ quay lại bệnh viện trả ơn cuộc đời (ảnh ghép chụp màn hình báo Thanh Niên và Zing News).

Sau gần 1 tháng điều trị Covid-19, anh Kỳ đã khỏi bệnh. Khi trở về nhà, hết thời gian cách ly, anh Kỳ quyết định trở lại bệnh viện để hỗ trợ các y bác sĩ.

Anh chia sẻ: “Tôi quyết định mình sẽ vào lại bệnh viện làm tình nguyện để trả ơn lại những người đã giúp mình”.

Từ Khóa: