Người đàn ông đang đứng trên bục giảng và từ đâu bay tới một con chim nhỏ. Cách xử lý tình huống bất ngờ với tâm thái bình tĩnh khiến nhiều người mến phục.

Để có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, ai cũng cần học cách ứng phó với những chuyện xảy ra một cách bình thản và khôn ngoan. Nhưng không phải ai cũng giữ được sự tĩnh lặng khi gặp tình huống bất ngờ. Bởi đây là một trạng thái cân bằng và tĩnh lặng của tâm trí. Với tâm thế tĩnh tại, bạn sẽ khó bị kích động bởi các yếu tố xung quanh. Người đàn ông trong video dưới đây đã xử lý tình huống rất bình tĩnh và không gây tổn hại cho bất cứ ai ngay cả con chim bé nhỏ kia cũng bay đi an toàn.
Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của cộng đồng mạng dành cho người đàn ông bình tĩnh

– Đang định nói giống MR.Bean.
– Các cụ có câu đất lành chim đậu.
– Có con chim thôi cả lớp la lên.
– Nhìn lúc đầu tưởng Mr.Bean.
– Đầu lành chim đậu.
– Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
– Thêm con teddy nữa là giống Mr. Bean luôn.

Cảm ngộ: Bình tĩnh sống là cội nguồn của hạnh phúc nhân sinh

Bình tĩnh sống chính là nguồn cội đích thực của trí tuệ, là cái gốc sâu bền của mọi thành công.

Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều biến cố với sự phức tạp riêng. Trước hoàn cảnh đó, có không ít người mệt mỏi đến mức như muốn gục ngã. Thế nhưng lại có người đi qua sóng gió một cách bình thản.

Video: Là đàn ông phải bình tĩnh…
Người bình tĩnh có sự bình thản, hoà ái trong tâm sẽ có thể nhìn xa, trông rộng mà không bị những sự việc nhỏ bé, những thứ lợi ích tầm thường che khuất tầm mắt (ảnh: istock).

Cũng có những người vì quá bất lực trước những ngang trái của cuộc đời hay những nỗi đau của những người thân mà không đủ bình tĩnh khi giải quyết vấn đề. Khi không thể bình tĩnh cũng là lúc tâm can náo động; khi ấy bản thân không đủ trầm tĩnh để suy xét mọi việc theo chiều hướng tốt nhất. Bình tĩnh luôn gắn với sự kiên trì để thủ thách mỗi người về niềm tin vào quyết định của chính mình.

Như vậy, bình tĩnh sống là biểu hiện cao nhất của người có trí huệ, là của cội nguồn hạnh phúc và thành công.

Có thể bạn quan tâm