Tưởng chừng như việc đổ xăng vào xe là chuyện quá đơn giản, nhưng nó lại là cả một vấn đề đối với cô gái trong đoạn video ngắn bên dưới đây.

Video ghi lại sự việc

Có lẽ là do không định hướng được vị trí cần đỗ xe để đưa phần có nắp bình xăng lại gần cây xăng, nên cô gái cứ loay hoay lái chiếc xe qua lại mấy vòng mà vẫn không tìm ra giải pháp.

May thay, cuối cùng sau khi được một người phụ nữ khác lên tiếng hướng dẫn thì cô nàng đã thực hiện xong nhiệm vụ có vẻ như là “bất khả thi” của mình.

Mời độc giả xem video bên dưới

Nguồn video: VnExpress.

Bình luận từ người xem video

Ôi đàn bà là những niềm …. vui kkkk

Đúng là phụ nữ nước nào lái xe cũng có điểm chung

Bước đầu thế là thành công rồi, còn biết kiếm xăng để đổ

Hình như nhiều người gặp vấn đề phân biệt trái phải và đánh vật với nó trong nhiều tình huống

Đánh giá cao ý thức chấp hành luật của cô gái, chỉ di chuyển một tí ti để sang cây xăng bên cạnh rồi lại xuống xe ngay để đổ xăng, nhưng cô ấy vẫn thắt dây an toàn cẩn thận rồi mới cho xe chuyển bánh.

Có vẻ như cô nàng lên xe là mất phương hướng vậy. Nhưng sao vòi bơm ngắn thế nhỉ. Mình đi đổ xăng đứng bên nào thì nhân viên vẫn kéo vòi bơm tới nơi được mà.

Tại sao khả năng định hướng trong không gian của phụ nữ lại kém hơn đàn ông?

Nghiên cứu tìm hiểu về khả năng xác định phương hướng ở hai giới

Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc ĐH California, Mỹ; đã tìm ra một số nguyên nhân của việc vì sao những người phụ nữ có xu hướng không xem bản đồ tốt bằng đàn ông; nhưng khả năng tìm kiếm đồ vật thì tốt hơn hẳn.

Những nghiên cứu tâm lý trước đây đã chỉ ra rằng; đàn ông được đánh giá cao hơn trong việc xác định phương hướng; nhưng khi chuyển sang việc tìm kiếm đồ đạc bị thất lạc thì họ lại xếp thứ hạng thấp hơn.

Video: Cô gái loay hoay với chiếc ô tô khi không biết phải đổ xăng ra sao
Do đặc điểm sinh lý và tố chất cơ thể khác nhau, đàn ông được đánh giá là có khả năng định hướng không gian tốt hơn phụ nữ (ảnh: internet).

Các nhà khoa học đã thực hiện một số nghiên cứu để có thể hiểu rõ hơn nguyên nhân của hiện tượng trên.

Cuộc nghiên cứu bao gồm 10 người đàn ông và 10 người phụ nữ; họ được yêu cầu nói về cảm nhận (đẹp hay xấu) của mình về các hình ảnh bất kỳ; và đây là những hình ảnh không quen thuộc với họ.

Từ trường não giúp lý giải về khả năng định hướng không gian

Các nhà khoa học đã chụp ảnh từ trường não của những người tham gia bằng phương pháp electron (MEG). Hoạt động này đo sự thay đổi từ trường tạo ra khi tế bào thần kinh trong não hoạt động.

Trong khi ngắm nhìn tranh ảnh; sự điều hành nhận thức về không gian sẽ tập trung ở khu vực thùy đỉnh não của cả hai giới. Trong khi tất cả tế bào thần kinh của hai bán cầu não đều hoạt động ở phụ nữ; thì chỉ có bán cầu não phải được kích thích ở đàn ông.

Đây chính là lý do mà phụ nữ có khả năng quan sát và nhận thức được nhiều đối tượng ở xung quanh họ so với đàn ông; ngay cả khi chúng chẳng có mối liên quan gì đến việc mà họ đang làm; bởi vậy cũng lý giải được vì sao họ lại dễ tìm được những món đồ bị thất lạc hơn.

Mỗi giới tính được tạo hóa ban tặng những thiên chức riêng biệt

Tạo hóa đã ban tặng những thiên chức riêng biệt cho cơ thể của người nam và người nữ. Đó cũng là lý do giải thích vì sao chỉ nên tập trung vào khả năng thế mạnh của giới tính. Cuộc sống này vốn là sự kết hợp hài hòa giữa đàn ông và phụ nữ; cả hai giới giúp bổ sung và bù đắp những thiếu sót cho nhau, để cùng nhau tồn tại.

Vậy nên, có lẽ là bây giờ chúng ta đã hiểu được phần nào vì sao bà vợ mình cứ mãi đi lạc đường hoặc dễ bị mất phương hướng; hay là vì sao ông chồng mình cứ hay làm mất tích đồ đạc mà không tìm lại được rồi nhé!