Con rùa trong lúc cố gắng trèo lên khúc gỗ để phơi nắng đã hất cả đàn ngã xuống ao.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, đàn rùa đang phơi nắng trên khúc gỗ yên lành thì một con rùa khác leo lên làm cả đàn đung đưa vài vòng rồi bị lộn xuống nước. Tình huống hài hước này khiến người xem không nhịn được cười.
Video ghi lại khoảnh khắc rùa kéo cả đàn rớt xuống nước:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh rùa kéo cả đàn rớt xuống nước

– Ôi cái thằng hậu đậu, cả xóm đang nghỉ ngơi phơi nắng làm tất cả lại phải đi tắm.
– Tui không lên được thì tụi bay cũng phải xuống, rùa said.
– Toét mắt thì toét cả làng…
– Chú rùa hậu đậu quá!
– Không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội… hậu đậu…
– Nam tử hán đại trượng phu, leo lên được thì leo xuống được. Cơ mà xuống một mình hỏng vui nên mấy mài đi với tau nha.

Khám phá: Những lưu ý khi Rùa nước cảnh phơi nắng vào mùa hè

Dù là rùa cạn hay rùa nước, chúng đều cần có đủ thời gian để tắm nắng, đó là điều mà chúng ta gọi là phơi nắng. Chúng ta đều biết rằng rùa cần hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời, không chỉ để cải thiện nhiệt độ cơ thể rùa giúp hỗ trợ tiêu hóa mà quan trọng hơn là khử trùng và bổ sung Vitamin D. Tuy nhiên, cần lưu ý:

Không đặt rùa trên sàn xi măng, nhựa đường để phơi nắng, vì loại sàn này dẫn nhiệt, nhiệt độ bề mặt có khi lên tới 60 độ có thể khiến rùa bị bỏng.

Video: Rùa kéo cả đàn rớt xuống nước
Ảnh: internet

Đừng nên cho rùa phơi nắng dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, thường là từ 30 đến 60 phút. Chọn thời điểm theo mức độ ánh sáng mặt trời. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu có thể gây mất nước.

Đảm bảo khu vực phơi nắng của rùa được an toàn. Nếu nhà bạn có một khoảng sân thì tất nhiên là tốt nhất. Nếu bạn không đủ khả năng và phải đến nơi công cộng, hãy chú ý đến sự quấy rối từ những vật nuôi khác, chẳng hạn như mèo và chó. Ngoài ra, hãy đảm bảo đặt nó trong tầm mắt của bạn, đôi khi tốc độ hành động của rùa thật đáng ngạc nhiên!

Khi rùa nước tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy cố gắng tránh ánh nắng mặt trời. Phơi nắng lâu ngày sẽ khiến mai rùa bị nứt.

Có thể bạn quan tâm: