Cả hai phe kiến và mối đều có cách bày binh bố trận cực kỳ chuyên nghiệp và mỗi bên đều có đội quân canh gác riêng.

Theo hình ảnh trong video cho thấy, cả hai phe kiến và mối đều bày binh bố trận cực kỳ chuyên nghiệp và mỗi đội đều có đội quân canh gác riêng.
Video ghi lại cảnh kiến và mối đạt được thỏa thuận đình chiến như phim:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh kiến và mối đạt được thỏa thuận đình chiến như phim

– Kiến và mối là những sinh vật có tính tổ chức rất cao nhưng thực sự ngạc nhiên khi 2 bên “đình chiến” như thế này…
– Haha nhìn thú vị quá, các loài động vật đều có trí tuệ và xã hội riêng.
– Như thế chiến 1 chứ sao lại như phim.
– Có vẻ mối chuyên nghiệp hơn xíu.
– Tam quốc diễn nghĩa phiên bản kiến – mối.
– Thú vị ghê ha, một cảnh tượng hiếm thấy.

Khám phá: Khả năng đoàn kết, tự vệ và bảo vệ của kiến

Tập tính xã hội của loài kiến ​​còn được đánh giá cao ở khả năng đoàn kết, tự vệ và bảo vệ lẫn nhau. Trong quá trình tìm kiếm thức ăn, những con kiến ​​dẫn đầu sẽ sử dụng Pheromone để đánh dấu đường đi. Điều này giúp những con phía sau xác định được mùi vị và vị trí của thức ăn. Đây cũng là cách để loài kiến ​​trao đổi thông tin với nhau và biết cách tìm đường đi kiếm thức ăn nhanh hơn. Kiến thợ siêng năng tìm kiếm thức ăn và mang con mồi về tổ. Thức ăn của chúng được mang về phục vụ cho cả tổ. Dự trữ lâu dài cho cả đàn.

Ảnh: Pixabay

Pheromone cũng là một loại chất cảnh báo cho kiến. Khi một con kiến ​​bị thương nặng, trong quá trình bảo vệ tổ; nó sẽ tiết ra chất này với nồng độ cao hơn bình thường để báo hiệu cho những con kiến ​​khác. Có thể thấy, dù bị thương nhưng chú kiến ​​vẫn nghĩ cách bảo vệ đồng đội.

Khi bị tấn công, kiến ​​sẽ dùng bộ hàm khỏe mạnh của mình để chống lại kẻ thù. Kiến thợ sẽ hy sinh bản thân để tự vệ và bảo vệ trứng và kiến ​​chúa bên trong tổ. Bên cạnh đó, nhiều loài kiến ​​còn có khả năng tiêm chất độc qua vết chích hoặc vết cắn để “trả thù”.

Có thể bạn quan tâm: