“Nào, ai nói tui ngáo bước ra đây”, husky tự đắc sau khi lấy vòi nước dập ngọn lửa đang cháy lan vào đống rơm.

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó husky biết ngoạm lấy vòi nước để dập ngọn lửa đang cháy lan vào đống rơm nhanh chóng được cộng đồng mạng truyền tay nhau. Sự nhanh nhẹn và hiểu chuyện của chú chó khiến người xem thích thú.
Video ghi lại cảnh husky lấy vòi nước dập ngọn lửa:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Chó Husky có thông minh không?

Chó Husky có thông minh không luôn là câu hỏi nhận được rất nhiều sự tò mò của những người nuôi chó cưng. Husky thuộc giống chó sói phương Bắc. Giống chó này thông minh nhưng chúng cũng khá bướng bỉnh và độc lập. Phần lớn chó Husky sống tốt với các giống chó khác, đặc biệt là những con được nuôi cùng chúng. Khả năng săn mồi của giống chó Husky cực kỳ cao. Chúng sở hữu tốc độ tốt, có thể đuổi theo gia súc và mèo.

Theo số liệu khảo sát cho thấy chó Husky có chỉ số thông minh cao. Do vậy, có thể khẳng định Husky thuộc giống chó cảnh thông minh, lanh lợi và trung thành với chủ nhân của chúng.

Video: Husky lấy vòi nước dập lửa đang cháy lan vào đống rơm
Ảnh: Pixabay.

Bản chất của chó Husky là thông minh, trung thành và khôn ngoan. Trong quá trình huấn luyện, Husky ngoan ngoãn và tiếp nhận thông tin tốt. Nhìn bề ngoài giống chó Husky hơi ngố nhưng chúng được xếp vào top những giống chó thông minh nhất thế giới.

Husky cực kỳ thích trẻ nhỏ, chúng có thể ôm ấp và chơi với chúng hàng giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu các loài động vật khác tranh giành thức ăn hoặc chiếm lãnh thổ. Husky sẵn sàng đáp trả bằng những vết cắn sâu. Tuy nhiên trên thực tế, rất hiếm khi giống chó Husky này gây nguy hiểm cho sức khỏe con người khi chơi đùa với chúng.

Có thể bạn quan tâm: