Nổi tiếng với vai diễn Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký, Triệu Hân Bồi còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi là một doanh nhân thành đạt, sở hữu tài sản hàng trăm tỷ đồng.

Theo tờ Sohu, bất chấp thị trường kinh doanh bị “đóng băng” vì Covid-19, Triệu Hân Bồi vẫn kiếm bộn tiền nhờ các hoạt động đầu tư. Anh góp vốn đầu tư vào hơn 50 công ty ở Bắc Kinh, Quảng Châu và Hắc Long Giang… Bên cạnh đó, anh còn là giám đốc kinh doanh về lĩnh vực máy công nghệ. Thời điểm này, Triệu Bân Hồi đang sở hữu tài khoản ước tính hơn 15 triệu USD (khoảng 400 tỷ đồng).

Triệu Hân Bồi thành đạt khi quyết tâm theo đuổi con đường kinh doanh công nghệ.

Triệu Hân Bồi sinh năm 1977 tại Bắc Kinh, nổi tiếng với vai diễn Hồng Hài Nhi trong Tây du ký (sản xuất năm 1986). Anh là một trong những sao nhí gây tiếc nuối nhất tại Trung Quốc. Trước khi tập phim “Đại chiến Hồng Hài Nhi” bấm máy, Hồi Bân phải qua sự tuyển chọn cùng hàng trăm đứa trẻ để được lựa chọn. Theo kịch bản, Hồng Hài Nhi là một đứa trẻ tinh nghịch, thông minh, võ công lợi hại, chính vì đặc biệt nên sinh ra ngạo mạn và kiêu căng.

Thời điểm ấy, Triệu Hân Bồi mới có 8 tuổi sở hữu vẻ ngoài bụ bẫm, khuôn mặt thông minh lém lỉnh, nữ đạo diễn Dương Khiết ưng ý ngay lần gặp đầu tiên. Đặc biệt khả năng diễn xuât rất tự nhiên và tương tác ăn ý cùng bạn diễn khiến nhiều người bất ngờ.

Ảnh chụp màn hình

Thành công của vai diễn giúp anh nhận được sự chú ý từ khán giả. Nhiều nhà làm phim, làm quảng cáo gửi lời mời hợp tác nhưng phía gia đình anh từ chối để anh chuyên tâm học hành.

Vốn là người thông minh,Triệu Hân Bồi có những thành tích học tập xuất sắc từ trẻ. Năm 22 tuổi, anh tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh, sau đó anh lấy bằng Tiến sĩ ở Viện Khoa học Trung Quốc và bắt đầu có công ty riêng ở lĩnh vực công nghệ. Đam mê với việc nghiên cứu khoa học , anh đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Ở tuổi 44, anh cho biết mình không có ý định quay lại showbiz, “cám ơn mọi người đã quan tâm nhưng hiện giờ tôi  không còn liên quan gì đến showbiz nữa. Hãy để “Hồng Hài Nhi” sống mãi trong ký ức của các bạn, còn tôi – Triệu Hân Bồi cũng có cuộc sống và quyền riêng tư của mình”, cựu diễn viên bày tỏ. 

Ảnh chụp màn hình

Anh có cuộc sống hôn nhân khá kín tiếng, chưa bao giờ anh công khai hình ảnh vợ con của mình: “Tôi muốn người thân của tôi có một cuộc sống bình yên như bao người, như vậy là đủ rồi”, anh nói.