Linh hồn có tồn tại không? Sau đây là những trường hợp camera đã bắt được cảnh hồn lìa khỏi xác được lan truyền trên mạng internet.

Camera vô tình bắt được cảnh hồn lìa khỏi xác

Vào năm 2015, một video chia sẻ nhiều trên mạng cho thấy linh hồn rời khỏi thể xác. Cụ thể, khi thi thể một cô gái Ấn Độ bốc cháy, camera đã ghi lại được cảnh tượng một bóng người bay ra từ đám cháy, bóng người này cứ vòng qua lại xung quanh xác chết như không muốn rời đi.

Theo kenh14.vn, năm 2016, cư dân mạng Trung Quốc chuyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ nằm trên giường trên người phủ một tấm vải trắng. Sau đó một bóng người đột ngột ngồi bật dậy và bay ra khỏi giường. Nhiều người đã cho rằng, bóng trắng mờ ảo đó chính là phần hồn của nạn nhân sau khi qua đời.

Tương tự như vậy trong một video khác cho thấy một vụ tai nạn ôtô ở miền trung Tây Ban Nha. Khi cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đang xử lý tình huống tại hiện trường, một bóng người từ từ vươn lên từ đống đổ nát của chiếc xe và bay ra.

Nguồn: Ngẫm radio.

Linh hồn vẫn tiếp tục tồn tại sau khi con người chết?

Bên cạnh những hình ảnh vô tình được camera ghi lại; những bức ảnh có sự xuất hiện của người quá cố được báo chí đưa tin được lan truyền trên mạng cũng không phải là hiếm.

Theo NTD Việt Nam, câu chuyện về Tổng thống Mỹ Lincoln từng gây náo động; thậm chí bị đưa ra tòa. Một lần, khi vợ của Lincoln, Mary Todd Lincoln, đến một cửa hàng chụp ảnh. Một trong những bức ảnh đã rửa cho thấy bóng dáng của Lincoln xuất hiện sau lưng bà; dù tổng thống đã qua đời 7 năm trước đó. Nét mặt, mái tóc, dáng điệu và cách ăn mặc của cái bóng sau lưng bà đều giống Tổng thống Lincoln.

Hồn lìa khỏi xác được camera ghi lại, bằng chứng tồn tại của linh hồn
Bức ảnh chụp linh hồn cố Tổng thống Lincoln (ảnh chụp màn hình từ video).

Bức ảnh tâm linh này được đăng trên báo. Nhưng ngay sau đó đã bị những người không tin vào linh hồn tố cáo là gây hiểu lầm cho dư luận; thậm chí nhiếp ảnh gia William Mumler cũng bị tố cáo.

Tuy nhiên, sau khi thẩm phán và bồi thẩm viên đích thân đến hiệu ảnh để tiến hành điều tra. Cuối cùng họ đã xác nhận rằng người chụp ảnh không phải là giả mạo; và tuyên bố anh ta vô tội trước tòa.

Qua những trường hợp camera ghi lại cảnh hồn lìa khỏi xác bên trên; bạn có nghĩ rằng linh hồn có thực sự tồn tại trên thế giới này?