“Ngày nào cũng té vài chục lần nên quen rồi”, gấu tự nhủ sau cú ngã dập mông từ trên ngọn cây.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc gấu trúc ngã dập mông khi nghịch ngợm trên ngọn cây. Với thân hình mập mạp và bản tính vốn nghịch ngợm khi leo lên ngọn cây nhỏ; gấu trúc bất ngờ bị ngã dập mông trên nền đất.
Khoảnh khắc gấu trúc ngã dập mông khi nghịch ngợm trên ngọn cây:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Một số điều thú vị về gấu trúc

Trong tự nhiên, gấu trúc sống trên cạn và dành phần lớn thời gian để lang thang; và chúng kiếm ăn trong các khu rừng tre ở vùng núi.

Gấu trúc lớn thường sống đơn độc và mỗi con trưởng thành có một lãnh thổ xác định; con gấu trúc cái trưởng thành sẽ không tha thứ cho bất kỳ con gấu cái nào dám xâm phạm lãnh thổ của mình.

Gấu trúc giao tiếp thông qua cách phát âm và đánh dấu mùi hương như cào vào thân cây hoặc đánh dấu nước tiểu. Chúng cũng có thể leo trèo và ẩn nấp trong các hốc cây, nhưng không xây tổ lâu dài. Vì lý do này, gấu trúc không ngủ đông, tương tự như các động vật có vú cận nhiệt đới khác; mà thay vào đó, chúng di cư đến nơi có nhiệt độ ấm hơn.

Video: Gấu trúc ngã dập mông khi nghịch ngợm trên ngọn cây
Ảnh: Pixabay.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nhiều nghiên cứu xác định các kỹ năng tinh thần của gấu trúc. Phần lớn điều này dựa trên cảm giác xúc giác đã phát triển của chúng.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã được thực hiện nhằm tìm hiểu khả năng mã hóa thông tin; lưu trữ và truy xuất thông tin của nó. Kết quả cho thấy gấu trúc có thể nhớ lời giải của một số bài tập tới ba năm.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia, con vật đã có thể nhanh chóng phân biệt các ký hiệu giống và khác nhau; ba năm sau khi có được kiến ​​​​thức ban đầu.